Đẹp Việt
Tin tức giải trí, thời trang, sức khoẻ, sắc đẹp cho phụ nữ Việt Nam hiện đại

Thực đơn hàng ngày: Gỏi xoài cá lóc chiên

Món gỏi xoài cá lóc chiên lạ miệng với cá giòn giòn, kèm vị chua ngọt của xoài mang đến món ăn hài hòa.

Gỏi xoài vị chua ngọt kèm thịt cá giòn giòn, bên trong từng sớ thịt mềm tươi hấp dẫn.

Nguyên liệu:

– 300gr cá lóc
– 1 trái xoài xanh
– Ngò gai hoặc rau răm
– Hành phi
– Ớt hiểm hoặc ớt sừng
– Chanh
– Tương ớt

aCách làm:

– Cá làm sạch khứa vài đường lên mình cá, ướp với 1/2 muỗng cà phê muối và 1/2 muỗng cà phê tiêu.

– Xoài bào hoặc thái sợi. Ngò gai thái nhỏ. Ớt bỏ hạt thái sợi để trang trí.

– Cho vào chén 2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước chanh và 2 muỗng canh tương ớt. Vì xoài đã có vị chua nên dùng lượng chanh ít lại. Khuấy đều cho tan hỗn hợp.

– Đem cá chiên đến khi giòn 2 mặt thì vớt ra cho ráo dầu. Gỡ lấy phần thịt cá. Cho xoài ra đĩa, thêm cá, rau thơm, ớt thái sợi, hành phi lên trên, rưới đều xốt trộn gỏi vào. Khi ăn trộn đều rồi thưởng thức.

Khánh Chi (tổng hợp)


Bạn cũng có thể thích