Đẹp Việt
Tin tức giải trí, thời trang, sức khoẻ, sắc đẹp cho phụ nữ Việt Nam hiện đại

Thực đơn hàng ngày: Gỏi tôm sống kiểu Thái

Tôm tươi ngọt dai giòn, không bị nhớt hay tanh, thấm đẫm sốt chua cay. Vị ngò gai thơm lừng lạ miệng. Đây sẽ là món mới trong những bữa tiệc nhỏ của cả nhà.

Tôm tươi ngọt dai giòn, không bị nhớt hay tanh, thấm đẫm sốt chua cay. Vị ngò gai thơm lừng lạ miệng.

Nguyên liệu:

– 300gr tôm sú tươi sống
– 1 lon soda
– Ngò gai
– Tương ớt
– Chanh
– Ớt hiểm đỏ
– Gừng
– Hành tím
– Ớt bột mịn

Cách làm:

– Tôm tách bỏ vỏ và đầu, chẻ sống lưng lấy bỏ phần chỉ đen. Rửa sạch tôm qua nước rồi thêm vào tôm 1 muỗng muối và nước của 1 lon soda, ngâm tôm 30 phút. Vớt tôm ra tô đá cho vào tủ lạnh ngăn mát. Phần đầu bạn có thể đem chiên giòn nếu thích.

– Ngò gai thái nhuyễn. Gừng, tỏi, ớt băm nhuyễn. Cho vào chén 3 muỗng canh nước mắm, 4 muỗng canh đường, 4 muỗng canh nước cốt chanh, 3 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng canh ớt bột, 2 muỗng canh gừng băm, 1 muỗng canh tỏi ớt băm. Khuấy đều.

– Lấy phần tôm ướp lạnh ra 1 tô khác, thêm vào 3 muỗng canh nước cốt chanh trộn đều để tôm chín tái.

– Bỏ phần ngò gai thái nhỏ vào đĩa, xếp tôm lên trên, chan phần sốt lên mình tôm rồi thưởng thức.

Khánh Chi (tổng hợp)


Bạn cũng có thể thích