Đẹp Việt
Tin tức giải trí, thời trang, sức khoẻ, sắc đẹp cho phụ nữ Việt Nam hiện đại

Thực đơn hàng ngày: Gỏi gà sả tắc chua cay

Thịt gà có thể kết hợp làm rất nhiều loại gỏi khác nhau như gỏi xoài, gỏi đu đủ, gỏi hành tây rau răm,... Hôm nay bếp nhà mình đã biến tấu kết hợp với sả tắc, gia vị có mùi đặc trưng như các món chân gà ngâm.

Nguyên liệu làm gỏi gà sả tắc chua cay
Thịt gà 500 gr
Sả 6 cây
Trái tắc 20 trái
Hành tây 5 củ
Húng quế 10 gr
Ớt 10 trái
Đường trắng 6 muỗng canh
Muối 2 muỗng canh
Nước mắm 2 muỗng canh
Rau muống 100 gr(thái sợi)
Bắp chuối 100 gr(thái sợi)
Xoài xanh 2 trái
Cách làm gỏi gà sả tắc chua cay
Bước 1
Rửa sạch nguyên liệu, sau đó sơ chế. Rau quế vặt lấy lá, sả cây đem thái mỏng thành lát tròn, tắc thái mỏng, một nửa tắc vắt lấy nước cố. Thịt gà đem luộc chín để ráo nước, hành tây thái khoanh tròn mỏng rồi ngâm nước muối loãng cho bớt hăng, xoài bào sợi, ớt xanh đỏ thái nhỏ. Dã thêm 1 ít muối ớt làm gia vị trộn gồm có: 2 muỗng canh muối, 6 muỗng canh đường, 10 trái ớt đỏ và một ít ớt xanh cho thơm.
Bước 2
Xoài thái sợi, rau muống, bắp chuối, sả thái, ớt thái, rau quế, thịt gà thái nhỏ và xé sợi, muối ớt đã dã và nước cốt tắc vào một tô lớn trộn đều cho thấm vị. Có thể gia giảm muối đường cho phù hợp với khẩu vị.
Bước 3
Sau khi trộn xong là có thể cho ra đĩa dùng ngay, ăn kèm với bánh tráng (bánh đa mè) cũng rất ngon. Món này có thể làm món ăn cho các bữa tiệc trong gia đình hoặc ăn vặt.

Bách Nguyên (TH)

Thích và chia sẻ để ủng hộ ĐẸP VIỆT!

Thực đơn hàng ngày: Gỏi gà sả tắc chua cay
Đánh giá bài viết này

Bạn cũng có thể thích
Do NOT follow this link or you will be banned from the site!