Đẹp Việt
Tin tức giải trí, thời trang, sức khoẻ, sắc đẹp cho phụ nữ Việt Nam hiện đại

Thực đơn hàng ngày: Gỏi gà bắp cải

Gỏi gà bắp cải - Món ngon dễ làm, thích hợp dùng làm món ăn khai vị cho bữa cơm gia đình, hoặc các bữa tiệc liên hoan, sum họp cùng bạn bè.

Nguyên liệu làm gỏi gà bắp cải
Đùi gà 2 cái, bắp cải 250 gr, cà rốt 1 củ, hành tây 1 củ, chanh 1 trái, nước mắm 2 muỗng canh, đường trắng 3 muỗng canh, tiêu 1/4 muỗng cà phê, ớt 1 trái, gừng 1/4 củ, húng quế 2 cây, ngò rí 3 nhánh, giấm 1 muỗng canh, muối 1 muỗng cà phê.
Cách làm gỏi gà bắp cải
Bước 1
Thịt gà luộc với gừng đập dập. Đợi nước sôi thì hạ nhỏ lửa, luộc đến khi gà vừa chín tái thì bắc xuống. Đậy vung cho thịt chín hẳn. Để thịt ra đĩa cho nguội rồi xé miếng vừa ăn. Ướp thịt gà với 1/4 muỗng cà phê muối, 1/4 muỗng cà phê tiêu
Bước 2
Hành tây bổ đôi rồi cắt múi cau mỏng. Trộn hành với 2 muỗng canh đường và 1 muỗng canh giấm. Để khoảng 15-20 phút cho hành bớt hăng. Bắp cải thái sợi mỏng, rửa sạch. Xóc cho ráo nước rồi bóp với 1 muỗng cà phê muối. Để khoảng 10 phút thì chắt bỏ hết nước. Cà rốt gọt vỏ bào sợi mỏng. Rau răm rửa sạch, thái nhỏ. Ớt bỏ hột, thái khoanh mỏng.
Bước 3
Vắt 1 trái chanh lấy nước cốt. Thêm vào 1 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước mắm, ớt cắt nhỏ vào và khuấy đều làm nước trộn gỏi.
Bước 4
Cho thịt gà, bắp cải, cà rốt, hành tây, vào tô trộn. Trộn đều với nước trộn vừa pha. Tiếp theo cho rau thơm các loại vào trộn đều lên.
Bước 5
Bày gỏi gà bắp cải ra đĩa, trang trí thêm trước khi thưởng thức. Khi ăn thì bạn cần trộn đều lên để ngon hơn nhé! Có thể chấm ăn cùng với nước mắm mặn hoặc muối tiêu chanh.

Bách Nguyên (TH)

 

 

Thích và chia sẻ để ủng hộ ĐẸP VIỆT!

Đánh giá bài viết này

Bạn cũng có thể thích
Do NOT follow this link or you will be banned from the site!