Đẹp Việt
Tin tức giải trí, thời trang, sức khoẻ, sắc đẹp cho phụ nữ Việt Nam hiện đại

Thực đơn hàng ngày: Gỏi đu đủ tôm tươi kiểu Thái

Gỏi đu đủ tôm tươi kiểu Thái là món rất hấp dẫn các chị em bởi ăn sẽ không lo bị béo mà giảm ngán khi ăn kèm các món chiên xào khác.

Gỏi đu đủ tôm tươi là món ăn mang hương vị Thái Lan, đu đủ giòn, thấm vị chua cay, tôm tươi, chắc thịt, làm món khai vị.

Nguyên liệu:

– 300gr tôm sú tươi
– 1 trái đu đủ xanh
– 1 trái xoài xanh
– 2 quả cà chua
– 1 nắm ngò gai
– Gừng, tỏi, ớt
– Chanh

Cách làm:

– Tôm lột bỏ vỏ đầu rồi chẻ lưng rút chỉ đen, rửa sạch. Đun sôi nước thêm 1/2 muỗng cà phê muối rồi cho tôm vào luộc chín vớt ra chần qua nước đá. Để ráo.

– Đu đủ và xoài xanh bào sợi. Ngò gai thái khúc. Cà chua thái múi cau bỏ hạt.

– Cho vào chén 3 muỗng canh đường, 3 muỗng canh nước mắm, 3 muỗng canh nước cốt chanh, 2 muỗng canh tương ớt, 1/2 muỗng canh ớt bột, 2 muỗng canh tỏi, gừng, ớt băm nhuyễn. Khuấy đều.

– Cho tất cả nguyên liệu vào tô thêm sốt vào rồi trộn đều tay. Cho gỏi ra đĩa, có thể cho thêm lạc.

Khánh Chi (tổng hợp)


Bạn cũng có thể thích