Đẹp Việt
Tin tức giải trí, thời trang, sức khoẻ, sắc đẹp cho phụ nữ Việt Nam hiện đại

Thực đơn hàng ngày: Gỏi cá khô dứa

Món gỏi cá khô dứa mới lạ cho bữa ăn với vị chua ngọt của dứa, beo béo của cá ăn kèm cơm rất ngon.

Khô cá đậm đà, beo béo, kèm dứa chua ngọt, dưa leo và các loại rau thơm và ớt, ăn cùng cơm và thịt ba chỉ rất ngon.

Nguyên liệu:

– 1/2 con khô cá dứa
– 1/2 trái thơm (dứa)
– 2 trái dưa leo
– 1 trái chanh
– Tỏi ớt băm nhỏ
– 1 nắm lá quế/rau răm

Cách làm:

– Cá rửa sạch qua nước, để ráo. Dứa cắt lát vừa ăn. Dưa leo bỏ hạt cắt lát nếu muốn ăn giòn, không thì bào mỏng. Lá quế cắt nhỏ.

– Cho cá vào dầu chiên giòn lên rồi lấy ra để ráo, xé nhỏ vừa ăn.

– Pha nước trộn: 2 muỗng đường, 2 muỗng nước mắm, 2 muỗng nước chanh và tỏi ớt vào trộn đều.

– Cho phần dứa, dưa, lá quế, cá vào tô, chan phần nước mắm vào trộn đều rồi cho ra đĩa. Ăn cùng cơm nóng, có thể cho và gỏi một ít ba chỉ heo luộc nếu thích.

Khánh Chi (tổng hợp)

Thích và chia sẻ để ủng hộ ĐẸP VIỆT!

Do NOT follow this link or you will be banned from the site!