Đẹp Việt
Tin tức giải trí, thời trang, sức khoẻ, sắc đẹp cho phụ nữ Việt Nam hiện đại

Thực đơn hàng ngày: Gỏi bò rau diếp cá

Món gỏi đơn giản nhưng có hương vị thanh mát mới lạ khi kết hợp với rau diếp cá và thịt bò, trộn lẫn vị chua ngọt, hấp dẫn. Lá rau diếp cá là thực phẩm mát gan, thanh nhiệt, giải độc tố trong cơ thể, trị mụn hiệu quả.

Gỏi bò rau diếp cá đơn giản, hương vị thanh mát, mới lạ, vị chua ngọt, tốt cho sức khoẻ.

Nguyên liệu:

– 150gr phile bò
– 1 nắm rau diếp cá
– 1 nắm rau lá quế
– 1/2 quả ớt chuông đỏ
– 1/2 củ hành tây tắc hoặc chanh
– Mè rang vàng
– Tỏi

Cách làm:

– Rau cải các loại rửa sạch để ráo xếp vào đĩa. Hành tây và ớt chuông thái mỏng ướp nước đá. Rau thơm thái nhỏ.

– Ướp vào bò 2 muỗng tỏi băm, 2 muỗng nước tương, 1/2 muỗng đường, 1/2 muỗng bột ngọt, 1 muỗng dầu ăn, 1/4 muỗng tiêu xay, trộn đều ướp 30 phút. Cho ít dầu vào chảo rồi đổ phần bò vào xào nhanh trên lửa lớn, bò vừa chín tới thì tắt bếp.

– Pha nước mắm chua ngọt: Cho vào chén 2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng nước cốt chanh và 1 muỗng canh tương ớt. Khuấy tan rồi cho thêm tỏi ớt băm vào.

– Cho tất cả nguyên liệu vào tô thơm nước mắm chua ngọt vào rồi trộn đều. Cho gỏi ra đĩa thêm mè rang, hành phi lên trên.

Khánh Chi (tổng hợp)


Bạn cũng có thể thích