Đẹp Việt
Tin tức giải trí, thời trang, sức khoẻ, sắc đẹp cho phụ nữ Việt Nam hiện đại

Thực đơn hàng ngày: Gỏi bò bóp thấu

Món gỏi bò bóp thấu có thể làm món khai vị ăn kèm phồng tôm rất thích hợp.

Gỏi bò bóp thấu ăn cùng bánh phồng tôm có thể làm món khai vị, hương vị chua thanh, nhiều rau, vị thịt bò đậm đà.

Nguyên liệu:

– 200gr thịt bò thái lát
– 1/4 quả dứa
– 1/2 củ cà rốt
– 1 củ hành tây
– 2 trái khế chua
– 1 trái chuối xanh
– Đậu phộng giã nhuyễn
– Ngò gai, lá quế
– Chanh, tỏi, ớt

Cách làm:

– Sơ chế rau củ: hành tây thái mỏng ướp vào 1 muỗng đường. Dứa thái mỏng, cà rốt thái sợi. Chuối xanh và khế bào mỏng ngâm với nước có pha chanh. Rau thơm thái nhỏ.

– Ướp vào thịt bò 1 muỗng tỏi băm, 1 muỗng nước tương, 1/2 muỗng bột ngọt, xào chín.

– Pha nước mắm trộn gỏi: cho vào chén 2 muỗng nước cốt chanh, 2 muỗng đường, 2 muỗng nước lọc, 1/2 muỗng muối, 1 muỗng nước mắm. Khuấy đều rồi cho 1 muỗng tỏi ớt băm vào.

– Cho tất cả rau củ, thịt bò, rau thơm, đậu phộng vào thố, chan nước mắm trộn gỏi vào, dùng tay vừa trộn vừa bóp cho thấm đều.

– Cho gỏi ra dĩa, thêm rau thơm, đậu phộng lên trên, khi ăn chấm cùng nước mắm chua ngọt và bánh phồng tôm.

Khánh Chi (tổng hợp)

 

Thích và chia sẻ để ủng hộ ĐẸP VIỆT!

Do NOT follow this link or you will be banned from the site!