Đẹp Việt
Tin tức giải trí, thời trang, sức khoẻ, sắc đẹp cho phụ nữ Việt Nam hiện đại

Thực đơn hàng ngày: Gỏi bạch tuộc

Món gỏi bạch tuộc chua chua cay cay làm món khai vị rất thích hợp lại đổi mới cho bữa ăn hàng ngày.

Bạch tuộc giòn dai, ăn kèm gỏi đủ đủ chua ngọt cay cay, dùng làm món khai vị là thích hợp.

Nguyên liệu:

– 500gr bạch tuộc
– 1 quả đu đủ xanh
– 1 củ cà rốt
– 1 nắm đậu bún (đậu đũa)
– Ngò gai
– Chanh
– 1-2 quả cà chua
– Ớt hiểm đỏ
– Tỏi băm, gừng
– Đậu phộng rang

Cách làm:

– Sơ chế nguyên liệu rau củ: Đu đủ và cà rốt bào sợi ngâm nước đá rồi vớt ra để ráo. Cà chua thái miếng nhỏ. Đậu bún thái khúc. Ngò gai thái nhỏ.

– Bạch tuộc sơ chế sạch rồi cho vào nước luộc chín với vài lát gừng, bạch tuộc chín thì cho ra thau nước đá. Khi bạch tuộc nguội thì vớt ra, thái miếng vừa ăn.

– Cho vào cối 2 trái ớt hiểm đỏ và 5 muỗng canh đường, giã nát, tiếp tục là 5 muỗng canh nước cốt chanh, 2,5 muỗng canh nước mắm, đậu phộng, ngò gai, cà chua, đậu bún, giã và trộn đều. Thêm 1-2 miếng vỏ chanh cho thêm hương vị.

– Trộn gỏi: Cho phần đu đủ và cà rốt bào vào phần hỗn hợp đã giã. Dùng tay trộn bóp đều cho đu đủ thấm gia vị. Tiếp đó là phần bạch tuộc cũng cho vào trộn đều, cho gỏi ra đĩa, thêm đậu phộng, ngò gai lên mặt.

Bạn cũng có thể thích