Đẹp Việt
Tin tức giải trí, thời trang, sức khoẻ, sắc đẹp cho phụ nữ Việt Nam hiện đại

Thực đơn hàng ngày: Gà sốt bánh gạo Hàn Quốc

Món gà sốt bánh gạo Hàn Quốc đậm đà gia vị, dẻo dai của bánh gạo và ngọt thơm của gà hoà quyện thành món ăn hoàn hảo.

Gà sốt gia vị đậm đà, bánh gạo Hàn Quốc dẻo dai, ăn vặt, dùng làm đồ nhắm hay ăn cùng cơm đều ngon.

Nguyên liệu:

– 500 gr má đùi gà
– 200 gr bánh gạo Hàn
– Tỏi, hành tây xay nhuyễn
– Bột chiên giòn dạng pha nước
– Mật ong

mushroom-stir-fry-4-6217-1614598019Cách làm:

– Má đùi chọn má có nhiều thịt, đem rửa sạch rồi dùng dao nhọn lóc xương gà ra, cắt miếng vừa ăn. Ứớp gà với ít muối và tiêu xay, thêm 2 muỗng rượu gạo. Ướp vài phút. Bánh gạo cho vào nồi nước luộc chín rồi vớt ra thao nước lạnh. Để ráo.

– Chia bột ra làm 2 phần: 1 phần để khô, 1 phần thêm nước tạo hỗn hợp sệt vừa phải. Lăn gà qua bột khô rồi nhúng qua bột ướt rồi cho vào ngập dầu chiên với lửa nhỏ vừa, đến khi gà vàng giòn thì vớt ra, để ráo dầu.
Bạn có thể chiên 2 lần để gà giòn lâu hơn.

– Cho vào chảo 2 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh rượu gạo, 2 muỗng tương ớt Hàn, 80 ml mật ong, ít đường. Khuấy đều nếm có vị vừa ý là được. Thêm tỏi hành đã xay nhuyễn vào rồi cho lên bếp đun sôi.

– Khi sốt sôi sệt thì cho gà và bánh gạo vào đảo đều, cho sốt áo đều gà là được. Cho gà ra đĩa thêm mè rang hoặc đậu phộng lên mặt.

Khánh Chi (tổng hợp)


Bạn cũng có thể thích