Đẹp Việt
Tin tức giải trí, thời trang, sức khoẻ, sắc đẹp cho phụ nữ Việt Nam hiện đại

Thực đơn hàng ngày: Gà hầm bí ngô

Món gà hầm bí ngô với nước sốt hầm đậm đà, món ăn có vị thanh, rất phù hợp ăn cùng cơm trắng và bánh mì.

Gà hầm bí ngô có vị ngọt thanh, khoai môn bùi béo, nước hầm đậm đà, ăn với cơm hoặc bánh mì đều ngon.

Nguyên liệu:

– 1 miếng gà chặt
– 200gr khoai môn
– 200gr bí ngô
– 1 củ hành khô
– 4 nhánh tỏi
– 160ml nước cốt dừa
– 200ml nước luộc gà
– 2 muỗng canh nước tương
– 1 muỗng cà phê đường
– 1 muỗng canh bột bắp

1Cách làm:

– Gọt vỏ và cắt hạt lựu khoai môn và bí đỏ, sau đó băm nhỏ hành khô và tỏi.

– Thịt gà chặt miếng vừa ăn. Thêm nước tương, đường và bột bắp rồi ướp trong 15 phút.

– Đun chảo trên lửa vừa, cho dầu vào, cho hành khô và tỏi băm vào phi thơm, sau đó cho khoai môn và bí đỏ vào xào khoảng 3 phút. Cho thịt gà chặt miếng và chiên cho đến khi bề mặt chín.
– Thêm nước luộc gà và nấu trong 5 phút cho đến khi khoai môn và bí đỏ mềm. Cuối cùng đổ nước cốt dừa vào trộn đều, dọn ra đĩa.

Khánh Chi (tổng hợp)


Bạn cũng có thể thích