Đẹp Việt
Tin tức giải trí, thời trang, sức khoẻ, sắc đẹp cho phụ nữ Việt Nam hiện đại

Thực đơn hàng ngày: Dưa hấu đá bào

Với cách làm đơn giản, các chị em nội trợ đã có một món ăn vặt từ dưa hấu có lợi cho tiêu hoá.

Dưa hấu ngọt mát, có thể chế biến đơn giản thành món kem đá bào, thêm sữa chua có lợi cho tiêu hoá.

Nguyên liệu:

– Dưa hấu: 1/4 quả hoặc tuỳ lượng ăn
– Sữa chua uống: 50gr
– Trái cây trang trí tuỳ ý (có thể trang trí bằng chính dưa hấu hoặc xoài, táo…)

Cách làm:

– Cắt dưa hấu thành miếng nhỏ, bọc màng bọc thực phẩm, cho vào ngăn đá 3 tiếng.

– Khi dưa hấu đã đông đá, cho ra rồi dùng dĩa nghiền nhỏ, chia vào cốc.

– Đổ thêm sữa chua uống vào cho thêm mùi vị.

– Cắt nhỏ trái cây làm topping, có thể dùng dưa hấu, xoài hoặc táo.

Khánh Chi (tổng hợp)

Bạn cũng có thể thích