Đẹp Việt
Tin tức giải trí, thời trang, sức khoẻ, sắc đẹp cho phụ nữ Việt Nam hiện đại

Thực đơn hàng ngày: Dưa chuột muối xổi

Dưa chuột cùng các loại rau củ giòn giòn, chua ngọt man mát, dậy mùi tỏi và cay vị ớt. Món ăn làm nhanh, đơn giản. Nếu dùng không hết, bạn cho vào hộp kín bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh ăn được vài ngày. Món này đặc biệt có tác dụng chống ngán cho bữa cơm hoặc ăn cùng thịt nướng, bánh mì, xôi mặn.

Dưa chuột cùng các loại rau củ giòn giòn, chua ngọt, man mát, dậy mùi tỏi và cay vị ớt, ăn cùng thịt nướng, bánh mì, xôi mặn.

Nguyên liệu:

– 3 trái dưa chuột
– 1 củ cà rốt
– 1/2 trái dứa
– 100 gr giá
– Gia vị: tỏi ớt, dấm đường, muối

Cách làm:

– Dưa chuột gọt vỏ hoặc để nguyên cho giòn theo ý thích, nạo bớt ruột rồi cắt xéo thành miếng dày cỡ 2 cm

– Cà rốt gọt vỏ, cắt miếng mỏng 0,5 cm

– Dứa gọt bỏ mắt, cắt miếng dày 1 cm

– Giá nhặt sạch rễ và vỏ đậu, rửa sạch để ráo

– Tỏi, ớt băm nhỏ

– Cho tất cả rau củ sơ chế vào một âu lớn. Cho 1 thìa café muối vào xóc đều. Để 5-10 phút cho ra bớt chất hăng, rửa sạch lại và vắt nhẹ cho bớt nước.

– Trong thời gian chờ đợi, bạn pha hỗn hợp nước mắm gồm: giấm, đường, nước mắm, nước lọc theo tỉ lệ 1:1:1:1. Với lượng rau củ như trên, bạn cho mỗi thứ khoảng nửa bát con ăn cơm là vừa.

– Cho dưa leo và các loại rau củ vào hộp, chế nước mắm vào, thêm tỏi ớt đậy nắp và xóc đều vài lần, để 30 phút là có thể dùng được.

Theo ngoisao.net


Bạn cũng có thể thích