Đẹp Việt
Tin tức giải trí, thời trang, sức khoẻ, sắc đẹp cho phụ nữ Việt Nam hiện đại

Thực đơn hàng ngày: Dê tái chanh

Món dê tái chanh dùng để làm món nhậu thì rất tuyệt ngon.

Món dê tái chanh dễ làm, dễ ăn và phù hợp với cả gia đình cho bữa tối.

Nguyên liệu:

Dê: 500g

Sả

Gừng

Gia vị ướp

Chanh

Cách làm:

Bước 1: Gừng cạo vỏ, đập dập. Sả tước bỏ phần già, rửa sạch, đập dập.

Bước 2: Cho sả và gừng vào nồi nước, đun sôi. Thịt dê rửa sạch, để nguyên tảng, khi nồi sả, gừng sôi mới cho thịt vào luộc, sao cho nước chỉ xâm xấp mặt thịt. Để nồi sôi khoảng 10 phút thì tắt bếp. Nếu nhà có người già và trẻ nhỏ bạn có thể để thịt chín kỹ hơn.

Bước 3: Vớt thịt ra, để nguội thái mỏng.

Bước 4: Mùi tàu, rau ngổ rửa sạch, thái nhỏ. Vừng rang giã dập. Chanh vắt lấy nước cốt.

Bước 5: Cho thịt dê vào bát tô, đổ nước cốt chanh vào, dùng tay bóp đều. Tiếp đó thêm 1 muỗng canh đường, 1 thìa nhỏ bột canh, rau ngổ, mùi tàu, gừng thái sợi vào, trộn đều, nêm nếm lại theo khẩu vị. Cuối cùng rắc vừng rang.

Bước 6: Ăn kèm chuối xanh thái mỏng, cuốn trong bánh tráng, chấm tương Bần pha thêm chút đường và gừng là ngon nhất.

Khánh Chi


Bạn cũng có thể thích