Đẹp Việt
Tin tức giải trí, thời trang, sức khoẻ, sắc đẹp cho phụ nữ Việt Nam hiện đại

Thực đơn hàng ngày: Đậu phụ sốt thịt băm

Món ăn kinh điển của người Hoa phải kể đến đậu phụ sốt thịt băm vừa dễ làm lại dễ ăn.

Đậu phụ mềm mịn, sốt thịt băm đậm đà, cay cay, ăn cùng cơm nóng. Đây là một trong những món kinh điển của người Hoa, vừa ngon lại dễ làm.

Nguyên liệu:

– 1 hộp đậu hũ mềm
– Thịt lợn băm nhỏ
– 4 nhánh tỏi
– 2 lát gừng
– 1 muỗng canh tương đậu bản cay (mua trong các cửa hàng gia vị người Hoa, nếu có). Bạn cũng có thể thay thế bằng sốt cà chua, nếu thích.
– 1 muỗng canh dầu ớt (hoặc tương ớt)
– 1 muỗng canh bột bắp
– Nước lọc

Cách làm:

– Băm nhuyễn tỏi và gừng. Cắt đậu phụ thành khối vuông.

– Đun sôi một nồi nước, cho đậu phụ vào chần sơ qua 1-2 phút, vớt ra để ráo.

– Đun nóng chảo dầu trên lửa vừa, cho tỏi và gừng vào xào thơm, sau đó cho thịt lợn vào xào khoảng 3 phút.

– Cho tương đậu và dầu ớt vào xào đều. Bạn cũng có thể thay bằng sốt cà chua. Cho đậu hũ và một chút nước lọc vào đun sôi. Hoà bột bắp với nước. Cuối cùng cho dầu mè và nước bột bắp vào đun cho đặc lại là được.

Khánh Chi (tổng hợp)


Bạn cũng có thể thích