Đẹp Việt
Tin tức giải trí, thời trang, sức khoẻ, sắc đẹp cho phụ nữ Việt Nam hiện đại

Thực đơn hàng ngày: Đậu hũ xốt thịt băm

Món đậu hũ xốt thịt băm mềm, thấm đẫm gia vị rất thích hợp để ăn cùng cơm trắng.

Đậu hũ sốt thịt băm là món ăn quen thuộc của người Trung Quốc và Nhật Bản, đậu hũ mềm, thịt băm thấm gia vị đậm đà.

Nguyên liệu:

– 2 tép tỏi
– 1 củ gừng nhỏ
– Hành lá
– 400 gr đậu hũ
– 1 muỗng canh dầu ăn thực vật
– 250 gr thịt lợn xay
– 2,5 muỗng canh tương Doubanjiang (tương đậu Tứ Xuyên, có thể mua ở các siêu thị bán đồ ăn người Hoa)
– 2 muỗng canh rượu mirin
– 1 muỗng canh tương miso
– 1 muỗng canh dầu hào
– 1/2 muỗng canh nước tương
– 1 muỗng cà phê dầu mè
– 1 muỗng cà phê bột ngô
– 4 muỗng canh nước

Cách làm:

Trộn tất cả các nguyên liệu gồm 2,5 muỗng canh doubanjiang, 2 muỗng canh mirin, 1 muỗng canh miso, 1 muỗng canh dầu hào, 1/2 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh dầu mè, 1 muỗng canh tinh bột ngô, 4 muỗng canh nước vào bát.

Băm nhuyễn tỏi và gừng.

Thái nhỏ hành lá, rửa nhẹ đậu hũ và để ráo rồi cắt thành những miếng vuông khoảng 2,5 cm.

Trong một chảo lớn, đun nóng dầu thực vật ở lửa vừa rồi xào tỏi và gừng, đảm bảo không bị cháy.

Cho thịt vào chảo rồi đổ hỗn hợp gia vị vào, trộn đều, đảo nhanh cho thịt chín.

Khi nước sốt đã sôi, cho đậu phụ vào nhẹ nhàng và cũng đảo nhẹ tay, tránh vỡ đậu. Khi đậu thấm gia vị thì cho ra đĩa, ăn nóng cùng cơm trắng.

Theo ngoisao.net


Bạn cũng có thể thích