Đẹp Việt
Tin tức giải trí, thời trang, sức khoẻ, sắc đẹp cho phụ nữ Việt Nam hiện đại

Thực đơn hàng ngày: Đậu hũ xốt nấm đông cô

Món đậu hũ xốt nấm đông cô rất dễ làm, phù hợp vào ngày Rằm, mùng 1.

Một món ăn chay cho cả gia đình vào ngày Rằm, mùng 1 – Đậu hũ xốt nấm đông cô.

Nguyên liệu:

– Đậu hũ non: 1 gói
– Nấm đông cô tươi: 100g
– Hành lá, 1 nhánh mùi.
– Gia vị: dầu hào chay, nước tương, muối, dầu mè.
– 1 thìa bột năng

Cách làm:

Bước 1: Nấm đông cô cắt phần chân già, rửa sạch, ngâm trong nước muối loãng khoảng 15 phút cho sạch.

Bước 2: Đậu hũ non rửa sạch, thái miếng xếp ra đĩa. Dùng màng thực phẩm bao lại, làm chín trong lò vi song khoảng 2 phút. Hoặc bạn có thể làm chín đậu hũ non bằng cách chần qua nước sôi thêm chút muối.

Bước 3: Nấm sau khi ngâm, vớt ra để ráo, thái lát mỏng.

Bước 4: Hành lá, rau mùi bỏ rễ, rửa sạch, xắt nhỏ. Chú ý phần gốc hành xắt nhỏ để riêng.

Bước 5: Bắc chảo lên bếp, cho 1 thìa dầu mè. Khi dầu nóng cho phần đầu hành ở trên vào phi thơm. Tiếp đó cho nấm vào xào chín, thêm chút dầu hào chay, nước tương vào đảo kỹ. Hòa 1 thìa bột năng với chút nước, cho vào chảo nấm đảo đều, nêm nếm cho vừa ăn.

Bước 6: Nấm chín, tắt bếp, cho hành lá, mùi xắt nhỏ ở trên vào đảo đều.

Bước 7: Cho nấm cùng với nước sốt ở trên vào đĩa đậu hũ non đã làm chín. Dùng thìa rưới đều phần nước sốt lên các miếng đậu để đậu hũ được ngấm đều.

Khánh Chi

Bạn cũng có thể thích