Đẹp Việt
Tin tức giải trí, thời trang, sức khoẻ, sắc đẹp cho phụ nữ Việt Nam hiện đại

Thực đơn hàng ngày: Đậu hũ viên chiên

Chỉ cần vài bước đơn giản bạn đã biến hoá món đậu hũ trắng quen thuộc thành món ăn vặt hấp dẫn. Lớp bột chiên xù giòn tan bên ngoài, bên trong đậu ẩm mềm beo béo, không chỉ người lớn mà các bé cũng rất mê.

Lớp bột chiên xù giòn tan, bên trong đậu ẩm mềm beo béo, không chỉ người lớn mà các bé cũng rất mê.

Nguyên liệu:

– 1 miếng đậu hũ trắng (200gr)
– Bột chiên xù
– Bột bắp
– Tương ớt ăn kèm

Cách làm:

– Tán mịn đậu hũ, nêm vào 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu và 1 muỗng canh bột bắp trộn đều.

– Vo từng viên đậu thành những viên tròn đều nhau. Sau đó, tiếp tục lăn qua lớp bột xù sao cho lớp bột phủ đều là được.

– Đun nóng dầu thả nhẹ từng viên đậu vào chiên với lửa nhỏ vừa, trở nhẹ nhàng đến khi lớp vỏ vàng giòn thì vớt ra để ráo dầu. Cho thành phẩm ra đĩa, ăn nóng cùng tương ớt.

Khánh Chi (tổng hợp)


Bạn cũng có thể thích