Đẹp Việt
Tin tức giải trí, thời trang, sức khoẻ, sắc đẹp cho phụ nữ Việt Nam hiện đại

Thực đơn hàng ngày: Đậu hũ trứng hấp tôm

Đậu hũ là một món ăn quen thuộc, có thể chế biến cả chay lẫn mặn. Món đậu hũ trứng hấp tôm vừa đẹp mắt, vừa ngon miệng bởi sự hòa quyện tuyệt vời giữa vị béo của đậu hũ và vị ngọt của tôm.

Nguyên liệu làm đậu hũ trứng hấp tôm
Đậu hũ trứng 200 gr, cà rốt 100 gr, tôm tươi 200 gr
Cách làm đậu hũ trứng hấp tôm
Bước 1
Đậu hũ cắt khoanh vừa ăn. Ở đây, 2 thanh đậu hũ cắt thành 8 khoanh tròn. Cà rốt cũng gọt vỏ, thái thành 8 khoanh tròn mỏng, nên lựa củ cà rốt có chu vi to hơn khoanh đậu hũ một chút. Kế đến đặt đậu hũ lên trên miếng cà rốt, khoét một lỗ tròn ở giữa miếng đậu hũ làm nơi để nhân tôm. Phần đậu hũ đã khoét không bỏ đi mà giữ lại để trộn vào nhân luôn.
Bước2
Tôm rửa sạch, bóc vỏ, bỏ đầu, rút chỉ đen, giữ lại phần đuôi tôm để bày thành phẩm cho đẹp mắt. Trộn 200gr tôm băm nhuyễn với 10gr đậu hũ còn thừa, ướp gia vị với 1 muỗng cà phê hành tím băm, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê nước tương, 1 muỗng canh hành lá và 1 muỗng cà phê tiêu.
Bước 3
Phần nhân tôm sau khi ướp gia vị cho vào giữa miếng đậu hũ, đặt đuôi tôm xòe ra để trang trí, sau đó rắc bột ớt lên trên cùng cho món ăn thêm màu bắt mắt.
Bước 4
Cho đậu hũ vào nồi hấp và hấp trong 10 phút. Trong thời gian chờ hấp chúng ta sẽ làm nước sốt. Bắc chảo nóng, cho hành tím vào phi thơm, sau đó cho vào 50ml nước tương, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng cà phê đường và 1 muỗng cà phê tiêu. Khuấy đều đến khi sôi rồi cho vào 50ml nước bột năng đến khi sốt sệt lại thì cho vào 1 muỗng cà phê mè rang rồi tắt bếp.
Bước 5
Đậu hũ hấp chín bày ra đĩa, rưới phần sốt xung quanh để thêm phần hấp dẫn. Đậu hũ trứng hấp tôm dùng nóng sẽ rất ngon, có thể ăn với cơm hoặc cho bé ăn vã cũng đủ cung cấp dinh dưỡng rồi. Món này vừa đơn giản lại vừa đẹp mắt, bạn hãy thử thực hành xem sao nhé!

Bách Nguyên (TH)

 

 


Bạn cũng có thể thích