Đẹp Việt
Tin tức giải trí, thời trang, sức khoẻ, sắc đẹp cho phụ nữ Việt Nam hiện đại

Thực đơn hàng ngày: Đậu hũ sốt trứng muối

Đậu hũ sốt trứng muối với trứng muối mằn mặn, thơm thơm, đậu hũ non chiên vỏ dai dai, bên trong mềm ngọt, ăn rất lạ miệng và khó dừng.

Nguyên liệu làm đậu hũ sốt trứng muối
Đậu hũ non 400 gr(Tròn), trứng vịt muối 3 quả(Lòng đỏ), bột chiên giòn 50 gr, trứng gà 1 quả, hành lá 4 nhánh, dầu ăn 245 ml.
Cách làm đậu hũ sốt trứng muối
Chuẩn bị nguyên liệu
Bước 1
Đậu hũ rửa sạch, cắt khoanh nhỏ vừa ăn. Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ.
Bước 2
Lòng đỏ trứng muối hấp cách thủy cho chín, rồi cho vào chén dằm nhuyễn. Trứng gà cho vào chén đánh tan.
Thực hiện
Bước 1
Đun nóng 200ml dầu ăn. Lăn đậu hũ qua bột, nhúng vào chén trứng rồi lại tiếp tục lăn qua bột. Thả đậu hũ vào chảo chiên vàng giòn thì vớt ra để ráo dầu.
Bước 2
Đun nóng 15ml dầu ăn rồi cho lòng đỏ trứng muối vào, đảo đều. Khi trứng hơi sủi bọt thì cho đậu hũ đã chiên vào, trở đều để trứng bám vào đậu. Sau đó, lắc chảo cho đậu nóng đều khoảng 1-2 phút nữa là được.
Bước 3
Đun nóng 30ml dầu ăn, cho hành lá vào đảo sơ rồi cho ra chén làm mỡ hành.
Bước 4
Bày trí ra đĩa, rưới mỡ hành lên rồi thưởng thức. Ăn khi còn nóng mới ngon.

Bách Nguyên (TH)

 

 

 

Thích và chia sẻ để ủng hộ ĐẸP VIỆT!

Đánh giá bài viết này

Bạn cũng có thể thích
Do NOT follow this link or you will be banned from the site!