Đẹp Việt
Tin tức giải trí, thời trang, sức khoẻ, sắc đẹp cho phụ nữ Việt Nam hiện đại

Thực đơn hàng ngày: Đậu hũ kho nấm chay

Đậu hũ kho nấm sẽ là món chay lý tưởng cho các chị em bận rộn. Món ăn ngon mà nguyên liệu và cách chế biến lại rất đơn giản. Hãy bổ sung vào thực đơn chay cho gia đình nhé!

Nguyên liệu làm đậu hũ kho nấm chay
Đậu hũ chiên 2 miếng(400g), Nấm rơm 200 gr, muối 1 muỗng cà phê, đường trắng 1 muỗng cà phê, hạt nêm 1 muỗng canh, tiêu 1 muỗng cà phê, nước tương 1 muỗng canh, dầu ăn 2 muỗng canh, nước màu 1 muỗng cà phê
Cách làm đậu hũ kho nấm chay
Chuẩn bị
Bước 1
Nấm rơm làm sạch phần gốc rồi rửa sạch, chẻ đôi mỗi nấm để cho thấm đều gia vị và tránh tích nước sôi trong nấm có thể gây bỏng miệng khi ăn nóng.
Bước 2
Đậu hũ rửa sạch, cắt thành những khối vuông nhỏ vừa ăn.
Thực hiện
Bước 1
Đun nóng 2 muỗng canh dầu ăn, cho đậu hũ vào đảo nhẹ và đều tay. Sau đó thêm vào 1 chén nước lọc, 1 muỗng canh nước tương, 1/2 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê đường và 1/2 muỗng cà phê tiêu, đảo đều rồi đậy nấp nồi, đun lửa nhỏ.
Bước 2
Khi nước trong nồi gần cạn thì mở nấp vung, cho nấm rơm vào. Thêm 1/2 chén nước lọc, 1 muỗng cà phê nước màu, 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê đường và 1/2 muỗng cà phê tiêu. Đảo đều đậy nấp đun lửa nhỏ.
Bước 3
Thi thoảng mở nấp vung, đảo đều lên. Khi nước trong nồi gần cạn và sệt lại thì tắt bếp.
Bước 4
Bày trí đẹp mắt và thưởng thức với cơm nóng.

Bách Nguyên (TH)

Thích và chia sẻ để ủng hộ ĐẸP VIỆT!

Đánh giá bài viết này

Bạn cũng có thể thích
Do NOT follow this link or you will be banned from the site!