Đẹp Việt
Tin tức giải trí, thời trang, sức khoẻ, sắc đẹp cho phụ nữ Việt Nam hiện đại

Thực đơn hàng ngày: Cupcake trà xanh cho đêm noel

Cupcake trà xanh có hương vị thơm ngon ngọt béo mùi trà xanh tạo cảm giác dễ chịu, thích hợp làm món tráng miệng cho đêm tiệc Giáng Sinh. Đừng quên làm món này dành tặng người thân, bạn bè nhé!

Nguyên liệu làm cupcake trà xanh cho đêm noel
Bột mì 135 gr, bơ lạt 150 gr, đường trắng 130 gr, trứng gà 4 quả, sữa tươi có đường 5 ml,  vani 1 muỗng cà phê, kem sữa tươi 200 ml, thêm 1 ít: Muối.
Dụng cụ thực hiện làm cupcake trà xanh cho đêm noel
Khuôn cupcake , Lò nướng , Khay nướng , Túi bóp kem
Cách làm cupcake trà xanh cho đêm noel
Bước 1
Để máy đánh trứng ở tốc độ vừa, đánh bơ với 1/8 muỗng cà phê muối trong khoảng 15 giây trong thau. Giữ máy chạy, từ từ rây đường vào. Đánh bơ với đường đến khi bơ bông mịn và chuyển sang màu trắng ngà. Thi thoảng dừng máy và vét thành thau để bơ được đánh đều.
Bước 2
Trong một cái âu khác dùng que đánh trứng (whisk) đánh đều 2 trứng và 2 lòng đỏ trứng, 1 muỗng cà phê sữa tươi và 1 muỗng cà phê vani. Để máy chạy ở tốc độ vừa, từ từ đổ hỗn hợp chất lỏng vào thau bơ đường, đánh đều.
Bước 3
Trong 1 thau khác, trộn kĩ 135g bột mì, 15g bột trà xanh và 1 muỗng cà phê bột nở rồi đổ hỗn hợp khô này thau bơ trứng, trộn đều thành hỗn hợp đồng nhất.
Bước 4
Cho hỗn hợp trên vào 2/3 mỗi khuôn. đem nướng ở 180 độ C trong khoảng 15-20 phút là được.
Bước 5
Đánh bông 200ml kem sữa tươi rồi cho vào túi bóp kem trang trí lên bánh tùy thích. Rắc thêm ít trà xanh lên trên bánh là có thể dùng.

Bách Nguyên (TH)


Bạn cũng có thể thích
Do NOT follow this link or you will be banned from the site!