Đẹp Việt
Tin tức giải trí, thời trang, sức khoẻ, sắc đẹp cho phụ nữ Việt Nam hiện đại

Thực đơn hàng ngày: Củ kiệu ngâm ngày Tết

Củ kiệu là món không thể thiếu trong ngày Tết, kiệu chua chua giòn giòn dùng ăn kèm với thịt mỡ chóng ngán hoặc tước nhỏ trộn với bắp cải, thịt gà.

Nguyên liệu làm củ kiệu ngâm ngày tết
Củ kiệu 500 gr, đường trắng 300 gr, phèn chua 50 gr, muối 30 gr.

Cách làm củ kiệu ngâm ngày tết
Bước 1
Kiệu mua về các bạn rửa thật sạch. Hoà 30g muối với nước đun sôi để nguội, thả củ kiệu đã rửa sạch vào ngâm trong nước muối 1 đêm để củ kiệu tiết hết mùi hăng và khử sạch các chất bẩn còn bám trên củ kiệu. Sau khi ngâm, các bạn vớt kiệu ra, rửa thật sạch và để ráo nước. Rồi cắt phần rễ và đuôi, bạn chú ý không cắt phần đầu phạm vào trong nếu không kiệu sẽ ngấm nước mà mất đi độ giòn ngon của kiệu.
Bước 2
Pha nước và 50gr phèn chua rồi cho kiệu đã gọt sạch rễ vào ngâm 2 tiếng sau rồi rửa lại lần nữa cho sạch. Rồi đem kiệu phơi 2-3 nắng gắt cho đến khi kiệu khô lại, sơ chế lại kiệu thêm lần nữa, lột bớt màng kiệu và phần rễ khô còn sót lại.
Bước 3
Cuối cùng bạn xếp lần lượt 1 lớp đường 1 lớp kiệu cho đến hết 300gr đường và kiệu, sau đó đậy nắp lại ngâm từ 10 -14 ngày. Đây là cách làm kiệu chua tự nhiên, vừa giúp kiệu giòn, có màu trong lại vừa để được lâu mà không sợ kiệu bị chua nhiều.
Bước 4
Kiệu sau khi ngâm đường 10 -14 ngày đã lên men và có thể thưởng thức. Vị chua ngọt, thơm giòn của kiệu chua ăn ghém với thịt kho hoặc kết hợp với trứng bách thảo tôm khô sẽ cực kì hấp dẫn.

Bách Nguyên (TH)

 

 

 

Thích và chia sẻ để ủng hộ ĐẸP VIỆT!

Do NOT follow this link or you will be banned from the site!