Đẹp Việt
Tin tức giải trí, thời trang, sức khoẻ, sắc đẹp cho phụ nữ Việt Nam hiện đại

Thực đơn hàng ngày: Củ cải muối vàng kiểu Hàn

Củ cải có màu vàng đẹp mắt, giòn, vị chua chua, ngọt ngọt, dùng trong món gimbap hoặc ăn kèm thịt nướng hay mì rất hợp.

Củ cải có màu vàng đẹp mắt, giòn, vị chua chua, ngọt ngọt, dùng trong món gimbap hoặc ăn kèm thịt nướng hay mì.

Nguyên liệu:

– 500gr củ cải trắng
– 350ml nước
– 100ml giấm gạo
– 200gr đường
– 10gr muối
– 1-2 lá nguyệt quế khô
– 1/4 muỗng bột nghệ hoặc 2 quả dành dành. Bạn có thể thay thế bằng nhụy hoa nghệ tây.

Cách làm:

– Sơ chế củ cải: Củ cải gọt vỏ rửa sạch, cắt ra thành những thanh dài hoặc lát tròn tuỳ thích. Ướp vào phần củ cải 1 muỗng canh muối và 2 muỗng canh đường. Xóc đều rồi để yên trong 15 phút. Sau 15 phút, thấy củ cải dẻo mềm thì vớt ra.

– Cho toàn bộ nước, giấm, đường, muối vào nồi đun sôi, sau khi đun sôi thì cho phần lá nguyệt quế và bột nghệ hay nhuỵ hoa nghệ tây vào. Để nguội.

– Cho củ cải vào lọ thủy tinh hoặc hộp, đổ hỗn hợp nước giấm đã nguội vào. Sau đó để ở nhiệt độ thường 3-5h rồi cất vào trong ngăn mát tủ lạnh khoảng một ngày là ăn được.

Khánh Chi (tổng hợp)


Bạn cũng có thể thích