Đẹp Việt
Tin tức giải trí, thời trang, sức khoẻ, sắc đẹp cho phụ nữ Việt Nam hiện đại

Thực đơn hàng ngày: Crepe thanh long

Món tráng miệng hot hit rất được lòng các tín đồ ăn uống và nguyên liệu thì vô cùng dễ kiếm đó là crepe thanh long.

Nguyên liệu:

1 quả thanh long
480ml sữa tươi
4 quả trứng
190g bột mì
200g đường
230g mascarpone cheese
Vanilla

Cách làm:

– Lấy phần thịt quả thanh long đem xay nhuyễn, lọc qua rây vào một chiếc bát lớn. Thêm sữa, trứng, vanilla, khuấy đều. Lấy một chiếc bát khác, cho bột mì, muối, ½ lượng đường, trộn đều rồi đổ hỗn hợp thanh long vào trộn tiếp thành hỗn hợp bột bánh.

– Để nóng và láng mặt chảo với một chút dầu ăn, múc 1 muôi bột bánh đổ vào tráng thật mỏng. Lặp lại cho tới khi hết bột.

– Đánh bông mascarpone với lượng đường còn lại và vanilla. Sau đó, lần lượt xếp một lớp bánh, phết một lớp kem xen kẽ cho tới khi hết bánh.

– Trang trí bánh với kem và thanh long cắt lát.

Khánh Chi (tổng hợp)


Bạn cũng có thể thích