Đẹp Việt
Tin tức giải trí, thời trang, sức khoẻ, sắc đẹp cho phụ nữ Việt Nam hiện đại

Thực đơn hàng ngày: Cơm trộn kiểu Hàn

Cơm trộn kiểu Hàn là món ăn nổi tiếng của xứ sở Kimchi. Món cơm trộn có thịt, có trứng và rau xanh, đầy đủ dinh dưỡng. Có thể dùng ăn sáng hay các bữa chính đều tuyệt.

Nguyên liệu làm cơm trộn kiểu hàn
Gạo tẻ 1 chén, lạp sườn 2 cây, trứng gà 1 quả, hành tím 2 củ, nấm đông cô 5 cái, hành tây 1/2 củ, cải thìa 100 gr, tiêu 1/4 muỗng cà phê, dầu mè 2 muỗng cà phê, nước tương 1 1/2 muỗng canh, đường trắng 2 muỗng cà phê, mè đen 1/2 muỗng cà phê
Cách làm cơm trộn kiểu hàn
Bước 1
Gạo vo sạch, sau đó cho vào nồi gang hoặc nồi đá nhỏ nấu chín. Trong khi chờ cơm chín, cắt mỏng hành tím, hành tây. Cải cắt gốc, rửa sạch. Lạp sườn cắt lát mỏng dài. Trộn hỗn hợp nước mắm, đường, dầu mè, tiêu vào với nhau để làm nước sốt.
Bước 2
Khi cơm vừa chín tới, sắp xếp lạp sườn, hành tây, hành tím, cải, nấm vào xung quanh nồi. Sau đó đập quả trứng cho vào giữa vòng tròn. Tiếp tục nấu với lửa nhỏ. Khoảng 4 phút sau là món ăn đã hoàn thành. Rắc hạt mè đen đã được rang chín lên trên. Khi ăn bạn nhớ rưới thêm phần sốt lên cho ngon.
Bước 3
Bạn cũng có thể thay thế xúc xích, lạp sườn bằng thịt gà, lợn, bò…. những loại thực phẩm khác mà mình yêu thích.

Bách Nguyên (TH)

 

 

 

 

Thích và chia sẻ để ủng hộ ĐẸP VIỆT!

Đánh giá bài viết này

Bạn cũng có thể thích
Do NOT follow this link or you will be banned from the site!