Đẹp Việt
Tin tức giải trí, thời trang, sức khoẻ, sắc đẹp cho phụ nữ Việt Nam hiện đại

Thực đơn hàng ngày: Cơm thịt lợn nướng

Món cơm thịt lợn nướng rất thích hợp ăn vào bữa trưa, với cách làm nhanh và mang đến hương vị thơm ngon.

Cơm thịt lợn nướng mè (vừng) có thể làm nhanh trong khoảng nửa tiếng với thịt được ướp từ trước, mùi vị thơm ngon.

Nguyên liệu:

– Thịt nạc dăm: 300gr
– Mè trắng (vừng)
– Dầu hào
– Dầu mè
– Tỏi, hành băm
– Mật ong

Cách làm:

– Thịt nạc dăm thái lát dày khoảng 2 cm, rửa sạch với muối rồi để ráo. Dùng dao dần sơ miếng thịt cho mềm, thấm nhanh gia vị.

– Ướp vào thịt 2 muỗng dầu hào, 1 muỗng dầu mè, 2 muỗng tỏi hành băm nhuyễn, 1 muỗng mật ong, 1/2 muỗng nước mắm, 1 muỗng tương ớt và 2 muỗng mè trắng. Trộn đều ướp 30 phút.

– Xếp thịt vào lò nướng hoặc nồi chiên không dầu, nướng lần một, để 160 độ trong 15 phút. Lật mặt, phết hết phần sốt ướp vào rồi nướng thêm 5 phút là hoàn thành.

– Cho cơm ra đĩa thêm mỡ hành, dưa chua và thịt nướng vào.

Khánh Chi (tổng hợp)

Bạn cũng có thể thích