Đẹp Việt
Tin tức giải trí, thời trang, sức khoẻ, sắc đẹp cho phụ nữ Việt Nam hiện đại

Thực đơn hàng ngày: Cơm gạo lứt chiên kimchi thịt băm đậu que

Cơm gạo lứt chiên kimchi đậu que siêu ngon, mềm mềm thơm thơm vô cùng, ăn 1 lần là ngây ngất ngất ngay luôn ý!

Nguyên liệu làm cơm gạo lứt chiên kim chi thịt băm đậu que
Cơm 1 chén(Gạo lứt)
Thịt heo bằm 50 gr
Kim chi cải thảo 50 gr
Đậu que 40 gr
Muối 1/2 muỗng cà phê
Tỏi 3 tép
Dầu ăn 2 muỗng canh
Trứng gà 1 quả
Thêm 1 ít: Mè rang cho đậm đà
Thực hiện
Bước 1
Đậu que cắt 2 đầu, rửa sạch, cắt hạt lựu. Tỏi đập giập, băm nhỏ. Kim cho cắt nhỏ vừa ăn. Thịt heo ướp 1 ít hành tím và tiêu xay cho thơm.
Bước 2
Cho dầu ăn vào chảo, tỏi băm phi thơm. Cho đậu que đã cắt nhỏ vào chảo, dùng đũa đảo đều cho đến khi đậu que chuyển màu xanh tươi, cho phần thịt heo xay vào, đảo đều, cho thêm 2 muỗng canh nước lọc, trộn đều.
Bước 3
Cho kimchi vào chảo, dùng đũa đảo đều, cho cơm gạo lứt vào chảo. Dùng muỗng trộn đều cơm.
Bước 4
Múc cơm ra dĩa, cho thêm 1 muỗng dầu ăn, đập 1 quả trứng vào ốp la lòng đào.
Bước 5
Cho trứng lên đĩa cơm, rắt thêm 1 ít tiêu xay cho thơm đậm đà, dùng thêm tương ớt nếu bạn cùng sở thích với mình nha, dùng muỗng xắn đôi phần lòng đào hòa lẫn cơm, ăn siêu siêu ngon luôn ý!
Bách Nguyên (TH)

Thích và chia sẻ để ủng hộ ĐẸP VIỆT!

Do NOT follow this link or you will be banned from the site!