Đẹp Việt
Tin tức giải trí, thời trang, sức khoẻ, sắc đẹp cho phụ nữ Việt Nam hiện đại

Thực đơn hàng ngày: Cơm cuộn trứng bọc kimchi

Cơm cuộn chẳng có gì lạ lẫm nhưng sự biến tấu thì luôn đa dạng với món ăn này. Lớp kimchi bọc phía ngoài sẽ là điểm nhấn giúp món ăn thêm đậm đà hương vị.

Nguyên liệu làm cơm cuộn trứng bọc kimchi
Rong biển 2 lá, trứng gà 3 quả, kim chi cải thảo 100 gr, cơm 1 chén, dầu ăn 1 muỗng canh, nước mắm 1/2 muỗng cà phê, hạt nêm 1 muỗng cà phê, bột ngọt 1/2 muỗng cà phê,
Cách làm cơm cuộn trứng bọc kimchi
Bước 1
Đập và đánh tan ba quả trứng với một ít gia vị gồm: 1/2 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt và đánh đều, đánh cho trứng thật tan là được.
Bước 2
Dùng một chảo chống dính, cho vào một ít dầu và dàn đều dầu ra chảo (một lớp thật mỏng) để lửa nhỏ rồi đổ một lớp mỏng trứng vào. Khi trứng chín thì cuộn tròn và cứ làm như vậy đến khi hết trứng.
Bước 3
Trải một lớp cơm lên mặt sần của lớp rong biển, cho phần trứng cuộn lên và cuộn lại thật chặt tay. Cơm cuộn xong, rải một lớp kimchi cải thảo lên dều ra và cho phần cơm cuộn lên cuộn lại thật đều tay.
Bước 4
Cuộn xong thì cắt ra, vậy là đã có một món ăn thật hấp dẫn rồi nè.

Bách Nguyên (TH)

 

 

Thích và chia sẻ để ủng hộ ĐẸP VIỆT!

Đánh giá bài viết này

Bạn cũng có thể thích
Do NOT follow this link or you will be banned from the site!