Đẹp Việt
Tin tức giải trí, thời trang, sức khoẻ, sắc đẹp cho phụ nữ Việt Nam hiện đại

Thực đơn hàng ngày: Cơm chiên cá mặn

Cách làm rất đơn giản và nhanh nên các mẹ hãy cùng vào bếp để có ngay món cơm chiên thơm ngon cho cả nhà thưởng thức nhé.

Nguyên liệu làm cơm chiên cá mặn
Cơm nguội 300 gr, khô cá sặc 100 gr, dầu ăn 2 muỗng canh, hành tây 50 gr, tỏi băm 10 gr, hành tím băm 10 gr, đường trắng 2 muỗng canh, trứng gà 2 quả, nước mắm 1/2 muỗng canh, hành lá 10 gr.
Cách làm cơm chiên cá mặn
Bước 1
Ngâm 100gr khô cá sặc vào nước ấm nóng ít nhất 2 tiếng, đến khi cá hơi mềm thì rửa sạch cá nhiều lần dưới vòi nước để cá sạch và bớt mặn. Sau đó, xe nhỏ thịt cá và bỏ phần xương.
Ngoài cá sặc, có thể sử dụng các loại khô cá khác như cá dứa, cá đù,..Không nên xé nhỏ quá, khi chiên cá sẽ bị nát.
Bước 2
Đun nóng 2 muỗng canh dầu ăn. Cho 50gr hành tây tím, 10gr tỏi băm và 10gr hành tím băm vào phi thơm vàng. Sau đó, cho 10gr cá sặc đã xé nhỏ, thêm 1 muỗng canh đường vào. Đảo đều để cá thơm vàng.
Bước 3
Tiếp theo cho 300gr cơm nguội vào chiên sơ, sau đó cho 2 quả trứng gà đã đánh tan vào. Dùng muỗng đảo đều để trứng hòa quyện vào cơm.
Để cơm có màu vàng đẹp mắt, nên bớt phần lòng trắng trứng lại, để lòng đỏ trứng nhiều hơn.
Bước 4
Khi trứng hòa quyện vào cơm và hạt cơm tơi ra, nêm gia vị vào cơm gồm 1 muỗng canh đường, 1/2 muỗng canh nước mắm và 10gr hành lá cắt nhỏ. Đảo đều thêm một lần nữa để cơm thấm gia vị thì tắt bếp.
Bước 5
Chỉ vài bước đơn giản đã có ngay món cơm chiên cá mặn thơm ngon, ăn kèm với tương ớt cay cay hay nước tương kèm vài lát ớt xắt. Vị thơm của hành, vị mặn mặn của cá hòa quyện cùng hạt cơm béo ngậy.

Bách Nguyên (TH)


Bạn cũng có thể thích