Đẹp Việt
Tin tức giải trí, thời trang, sức khoẻ, sắc đẹp cho phụ nữ Việt Nam hiện đại

Thực đơn hàng ngày: Chè khoai lang

Chén chè nóng với vị béo, bùi của đậu xanh và nước cốt dừa, quyện lẫn những viên chè khoai lang dẻo, thơm rất hấp dẫn. Nhìn thôi là muốn ăn rồi, tại sao lại không làm thử ngay để mọi người thưởng thức nhỉ?

Nguyên liệu làm chè khoai lang
Khoai lang 2 củ, bột nếp 1/2 chén, bột báng 1 muỗng canh, đường trắng 80 gr, nước cốt dừa 200 ml, đậu xanh không vỏ 100 gr, muối 1/2 muỗng cà phê.
Cách làm chè khoai lang
Bước 1
Đậu xanh đãi nhiều lần với nước cho thật sạch, ngâm vào âu nước ấm khoảng 30 phút.
Bước 2
Dùng muỗng tán nhuyễn đậu xanh, làm nóng chảo, cho đậu xanh vào, thêm 20gr đường trắng, 1/2 muỗng cà phê muối, xào nhỏ lửa khoảng 10-12 phút. Để nguội, dùng tay vo đậu thành từng viên nhỏ.
Bước 3
Khoai lang rửa sạch, hấp chín, để nguội, bóc bỏ vỏ, dùng thìa tán nhuyễn. Sau đó, cho bột nếp vào khoai lang, trộn đều thành một hỗn hợp đồng nhất, đem ủ khoảng 20 phút.
Bước 4
Lấy hỗn hợp bột khoai ra, ấn dẹp. Tiếp đến, cho viên đậu xanh vào làm nhân, vo tròn lại như hình.
Bước 5
Đun nóng nồi nước sôi, cho những viên bột đã bọc nhân đậu xanh vào nồi, luộc từ 3-4 phút. Vớt ra và xả lại nước dưới vòi nước lạnh.
Bước 6
Nấu sôi nước cốt dừa cùng 60gr đường trắng còn lại, cho những viên bột ở step 5 vào cùng, nấu nhỏ lửa khoảng 10 phút.
Bước 7
Cuối cùng chỉ việc cho bột báng vào, nấu đến khi bột báng nổi lên bề mặt thì tắt bếp. Múc chè khoai lang ra chén và dùng ngay thôi!

Bách Nguyên (TH)

 

 

Bạn cũng có thể thích