Đẹp Việt
Tin tức giải trí, thời trang, sức khoẻ, sắc đẹp cho phụ nữ Việt Nam hiện đại

Thực đơn hàng ngày: Chè khoai dẻo hình bông hoa

Chè khoai dẻo hình bông hoa mềm mềm, thơm thơm lại dai dai mát mát hấp dẫn vị giác của biết bao nhiêu người. Món ăn ấy giờ đây bạn có thể học ngay cách làm thật đơn giản.

Nguyên liệu làm chè khoai dẻo hình bông hoa
Bột năng 150 gr, dừa khô 100 gr, đậu xanh không vỏ 100 gr, đường trắng 100 gr, khoai lang 3 củ(Tím, Vàng, Trắng), lá dứa 1 bó, gừng 3 lát
Thêm 1 ít: Siro màu hoặc các loại rau, củ quả tạo màu như: củ dền, lá dứa…
Cách làm chè khoai dẻo hình bông hoa
Bước 1
Bỏ vỏ luộc khoai lang hoặc hấp thật chín. Nếu luộc thì luộc riêng từng loại để không bị lẫn màu. Lấy khoai ra dùng muỗng tán nhuyễn riêng từng loại. Mỗi loại cho khoảng 150gr bột năng vào với 50gr đường vào trộn đều. Bạn chú ý nhào thật kỹ cho bột dẻo, cho ít nước vào trộn nếu thấy khô. Bột và đường gia giảm cho phù hợp.
Bước 2
Trộn bột với đường và các loại rau, củ quả hoặc siro tạo màu thật đều cho ngấm. Tạo màu cho chè bằng cách trộn các màu tự nhiên đã chuẩn bị sẵn vào hỗn hợp bột đã nhào với đường. Màu xanh lá dứa hoặc bột trà xanh, màu hồng là củ dền hoặc nhanh hơn là siro dâu.
Bước 3
Tạo hình hoa, vò viên tròn nhỏ rồi viên giữa là nhuỵ và xung quanh là cánh hoa. Các bạn có thể phối màu tùy theo sở thích của mình. Cho ít bột năng khô ra đĩa to để hoa không dính vào đĩa khi lấy sẽ dễ hơn.
Bước 4
Những hình hoa đã tạo để vài phút cho bột dính vào nhau rồi cho vào nước đang sôi luộc chín. Khi chín nhân sẽ nổi lên mình để thêm ít phút thì vớt ra và cho vào tô đá lạnh. Đậu xanh nấu hoặc hấp chín. Dừa cho ít nước vào vắt lấy nước cốt, để riêng. Cho thêm 1-2 chén nước vắt lần 2, để riêng. Cho nước cốt dừa nấu thêm vài phút với lửa nhỏ, cho khoai rồi bạn tắt bếp.
Bước 5
Bạn bảo quản chè khoai dẻo hình bông hoa trong tủ lạnh hoặc khi ăn cho thêm đá sẽ ngon hơn. Bạn cũng có thể cho thêm dừa khô hoặc đậu phộng rang sẽ ngon hơn rất nhiều. Chúc các bạn thực hiện thành công.

Bách Nguyên (TH)

 

 

 

 

Bạn cũng có thể thích