Đẹp Việt
Tin tức giải trí, thời trang, sức khoẻ, sắc đẹp cho phụ nữ Việt Nam hiện đại

Thực đơn hàng ngày: Chè cốm xoài

Vào mùa hè, các món ăn giải nhiệt không thể thiếu được món chè. Nếu như các món chè truyền thống chứa nhiều đường, khi ăn nhiều sẽ có cảm giác ngán ngấy và làm tăng cân thì món chè cốm xoài không chỉ mát lành mà có vị đặc biệt ngon lạ.

Chè cốm xoài có vị chua ngọt của sữa xoài, vị thơm dẻo bùi bùi của cốm. Món chè sử dụng rất ít đường nên không hề ngán ngấy.

Nguyên liệu:

– 1 quả xoài chín (400 gr)
– 200gr cốm tươi
– 200gr trân châu
– 30gr đường
– 250ml sữa tươi (đã làm lạnh)
– 130ml sữa chua uống men sống (đã làm lạnh)

Cách làm:

– Đun sôi lượng nước thích hợp trong nồi sau đó cho trân châu vào khuấy đều. Đậy nắp nồi và luộc cho đến khi trân châu chín và chuyển màu trong thì tắt bếp. Để yên khoảng 5 phút.

– Sau 5 phút thì vớt trân châu ra tô nước lạnh.

– Cho cốm tươi vào bát, thêm đường vào trộn đều.

– Hấp cốm thành xôi cốm, thỉnh thoảng dùng đũa đảo đều cho đường ngấm vào xôi.

– Xoài gọt bỏ vỏ, loại bỏ hạt sau đó thái xoài thành khối nhỏ. Lấy một ít thịt xoài cho vào bát rồi để sang một bên. Phần còn lại cho vào máy xay sinh tố, thêm sữa tươi, sữa chua uống men sống vào rồi xay nhuyễn.

– Xôi cốm chín thì viên thành viên tròn cho vào bát, thêm sữa xoài vừa xay vào cùng xoài thái khối nhỏ. Cuối cùng thêm trân châu vào là xong.

Khánh Chi (tổng hợp)


Bạn cũng có thể thích