Đẹp Việt
Tin tức giải trí, thời trang, sức khoẻ, sắc đẹp cho phụ nữ Việt Nam hiện đại

Thực đơn hàng ngày: Chè chuối nướng

Đây là món ăn được yêu thích nhất tại Đại hội Ẩm thực đường phố (World Streetfood Congress) tổ chức tại Singapore tháng 5/2013.

Chuối nếp nương, hay còn gọi là chè chuối nướng, đặc sản miền Tây.

Nguyên liệu:

– Nếp: 1/4 chén
– Chuối tây: 5 trái
– Đường: 2 muỗng súp
– Nước cốt dừa: 200ml
– Đậu phộng rang giã sơ
– Bột năng, muối, đường, bột báng
– Lá chuối.

Cách làm:

Bước 1:

– Ngâm nếp với nước, 1/2 thìa cà phê muối qua đêm cho mềm.

– Cho nếp vào bát thuỷ tinh với 200 ml nước cốt dừa, nước lạnh sao cho lượng nước ngập nếp khoảng một đốt ngón tay. Dùng màng bọc thực phẩm bọc lại cho vào lò nấu 10 phút, lấy ra dùng đũa đảo xôi cho đều.

– Nấu tiếp 7 phút rồi trộn vào xôi 2 thìa canh đường. Nấu tiếp 3 phút nữa là xôi chín. Nếm thử thấy chưa chín thì nấu thêm 1 hoặc 2 phút nữa.
Bước 2:

– Lấy xôi ra trong lúc xôi vẫn còn nóng. Dùng một miếng màng bọc thực phẩm trải ra, dàn xôi mỏng, cho chuối vào rồi cuộn tròn sao cho nếp bọc đều quanh chuối. Lăn đều rồi quấn 2 đầu cho thật chặt.
Bước 3:

– Lần lượt làm cho đến hết chuối.
Bước 4:

– Trải lá chuối có chiều ngang bằng trái chuối, tháo miếng nylon bọc chuối ra dùng lá chuối bọc lại rồi xếp vào khay.

– Nướng chuối ở nhiệt độ 250 độ C trong khoảng 20 phút thì tắt bếp. Lấy phần lá chuối ra rồi nướng tiếp trong khoảng 10 phút để phần nếp được chín vàng đẹp mắt.

– Chuối nếp nướng thái nhỏ, ăn kèm với nước cốt dừa và đậu phộng giã hơi dập.

Khánh Chi

Bạn cũng có thể thích