Đẹp Việt
Tin tức giải trí, thời trang, sức khoẻ, sắc đẹp cho phụ nữ Việt Nam hiện đại

Thực đơn hàng ngày: Cháo tôm cho bữa sáng

Bữa sáng nhanh gọn với món cháo tôm tươi dễ làm ngọt vị.

Cháo nấu cùng với tôm tươi đậm đà, vị ngọt, thơm mùi tỏi phi, hành lá, có thể ăn vào bữa sáng hoặc xế đều được.

Nguyên liệu:

– 1 nắm gạo để nấu cháo
– 150 gr tôm tươi
– Tỏi băm
– Hành ngò thái nhỏ

Cách làm:

– Vo gạo rồi đun một nồi cháo. Tôm lột vỏ thái hạt lựu, ướp vào tôm 1/2 muỗng tiêu, 1/2 muỗng đường, 1 muỗng nước mắm.

– Cho ít dầu vào chảo, phi thơm tỏi rồi cho tôm vào xào nhanh tay, lâu tôm sẽ bị khô. Cho ra chén.

– Cháo nấu xong cho thêm hạt nêm, nước mắm cho vừa miệng rồi đổ phần tôm đã xào vào, khuấy đều rồi tắt bếp cho hành ngò vào. Cho cháo ra tô, thêm tiêu lên mặt, ăn nóng.

Khánh Chi (tổng hợp)

Thích và chia sẻ để ủng hộ ĐẸP VIỆT!

Do NOT follow this link or you will be banned from the site!