Đẹp Việt
Tin tức giải trí, thời trang, sức khoẻ, sắc đẹp cho phụ nữ Việt Nam hiện đại

Thực đơn hàng ngày: Cháo sườn

Cháo sườn là một món ăn ngon và dễ làm, phù hợp cho cả người lớn và trẻ nhỏ. Bạn có thể học ngay bí quyết cách nấu cháo sườn heo làm điểm tâm sáng hoặc làm món ăn chống đói vào buổi tối khuya, vừa ngon miệng, vừa ấm bụng.

Nguyên liệu làm cháo sườn
Sườn non 300 gr, xương heo 500 gr(Xương đuôi), gạo tẻ 300 gr, muối 2 1/2 muỗng cà phê, hạt nêm 2 muỗng cà phê
Cách làm cháo sườn
Bước 1
Để nấu cháo sườn. Nấu sôi 1/2 lít nước, cho sườn non và xương đuôi vào trụng, để khoảng 2 phút khi nước sôi thì nhấc xuống. Đem xương và sườn đi rửa sạch bằng nước lạnh rồi cho lại vào một nồi sạch.
Bước 2
Thêm vào nồi 1 lít rưỡi nước và 1/2 muỗng cà phê muối, hầm 45 phút đến 1 tiếng để lấy nước ngọt cho cháo sườn ngon. Gắp xương và sườn ra, phần sườn non được giữ nguyên, xương đuôi heo thì xé thịt thành những sợi nhỏ, bỏ xương.
Bước 3
Vo sạch gạo tẻ, sau đó đổ vào 300ml nước, ngâm từ 4 tiếng đến qua đêm cho gạo nở. Cho cả gạo và nước ngâm vào máy xay đến khi hạt gạo nhỏ nát li ti để cháo sườn được mịn.
Bước 4
Đổ gạo đã xay vào nồi, sau đó rây phần nước hầm xương vào (rây để loại bỏ xương vụn nếu có), nấu lửa vừa đến khi cháo sôi thì hạ lửa nhỏ, đun liu riu đến khi cháo sườn mềm. Trong lúc nấu thường xuyên khuẩy để tránh cháo bị dính vào đáy nồi.
Bước 5
Thêm xương và sườn non vào nồi cháo, nêm 1 muỗng cà phê muối và 2 muỗng cà phê hạt nêm cho vừa khẩu vị, khuấy đều là hoàn tất cháo sườn ngon.
Bước 6
Tô cháo sườn ngon nóng hổi, trắng muốt không thể nào thiếu hành lá cắt nhỏ, ớt bằm, hành phi và đặc biệt là bánh quẩy. Các bạn cũng có thể cho thêm một ít ruốc thịt (chà bông thịt) vào tô cháo sườn, vị sẽ ngon hơn bất ngờ đấy.

Bách Nguyên (TH)

Thích và chia sẻ để ủng hộ ĐẸP VIỆT!

Đánh giá bài viết này

Bạn cũng có thể thích
Do NOT follow this link or you will be banned from the site!