Đẹp Việt
Tin tức giải trí, thời trang, sức khoẻ, sắc đẹp cho phụ nữ Việt Nam hiện đại

Thực đơn hàng ngày: Cháo nấm bào ngư

Trời lạnh ăn một bát cháo nấm bào ngư vào buổi sáng sẽ rất ấm bụng, thích hợp khởi đầu ngày mới tràn năng lượng.

Chỉ cần 3 bước đơn giản, bạn đã có ngay chén cháo thơm lừng đầy dinh dưỡng với nấm bào ngư dai ngọt và mọc thơm ngon.

Nguyên liệu:

– Giò sống
– Nấm bào ngư xám
– Hành lá
– Hành phi
– Gạo

Cách làm:

– Vo gạo thật sạch, đổ nước vào nấu cháo cho nhừ. Lượng nước nhiều hay ít tuỳ vào sở thích ăn cháo loãng hay đặc. Bạn cũng có thể mang gạo rang lên trước khi nấu cho thơm ngon.

– Viên giò sống thành từng viên tròn, không cần nêm thêm vì đã nêm sẵn rồi. Nấm rửa sạch xé đôi, để ráo. Hành lá thái nhỏ.

– Khi cháo đã được nấu nhừ thì cho giò sống và nấm vào. Nêm thêm hạt nêm và nước mắm. Cháo sôi lại nếm vừa ăn thì thêm hành tiêu vào, ăn nóng.

Khánh Chi (tổng hợp)

Bạn cũng có thể thích