Đẹp Việt
Tin tức giải trí, thời trang, sức khoẻ, sắc đẹp cho phụ nữ Việt Nam hiện đại

Thực đơn hàng ngày: Cháo hàu kiểu Nhật

Cháo hàu kiểu Nhật là món ngon dễ làm mang phong cách Nhật Bản cho gia đình. Nấu cháo hàu không khó nhưng cách nêm nếm gia vị để làm nên hương vị đặc trưng là bí quyết của mỗi gia đình.

Nguyên liệu làm cháo hàu kiểu nhật
Hàu sữa 20 con, cơm nguội 2 chén, nấm hương 10 cái, cà rốt 1/2 củ, hành tím 4 củ, trứng gà 2 cái, rượu Ryorishu 2 muỗng canh, bột cá Hondashi 2 muỗng canh, sốt Shoyu 1 muỗng canh, muối 1 muỗng canh, ớt 1 trái, hành lá 3 nhánh, gừng 1 lóng, tiêu xay 1 muỗng cà phê.
Thêm 1 ít: Nước mắm, ớt tươi để dùng kèm
Cách làm cháo hàu kiểu nhật
Bước 1
Hàu rửa sạch, tách vỏ, lấy thịt hàu cho ra rổ ráo nước. Đập trứng ra chén đánh tan. Cà rốt bào vỏ, cắt khoanh và tỉa hoa. Nấm ngâm nở, rửa sạch cắt đôi, bỏ chân nấm. Hành tím bóc vỏ đập dập băm vừa, Đun nóng chảo với ít dầu cho hành băm vào phi vàng. Vớt hành phi ra chén và cho hàu vào xào chín, nêm Ryorishu + ít muối và tiêu xay cho thấm vị. Cho hàu ra chén. Hành lá cắt nhỏ, gừng bỏ vỏ cắt sợi.
Bước 2
Cho 4 tô nước vào nồi cơm điện, cho cơm nguội và cà rốt vào, đậy nắp nấu sôi. Cháo đã sôi thì mở nắp nêm vào hondashi, shoyu, muối. Nếm vừa vị của gia đình nhé. Sau đó cho hàu, nấm vào nấu tiếp đến khi cháo sôi trở lại, lúc này dùng đũa khuấy cháo và cùng lúc đổ từ từ chén trứng vào khuấy đều cho trứng kéo sợi. Vậy là hoàn tất.
Bước 3
Múc cháo ra tô cùng với hàu, cà rốt, nấm. Cho ít hành lá, gừng cắt sợi, hành tím phi vàng và tiêu. Thưởng thức cháo hàu kiểu Nhật nóng với ít nước tương ớt cắt lát. Yummy! Bạn có thể cắt sợi một ít rong biển (Nori) cho lên như topping để tăng chất Nhật nào. Cách làm cháo hàu kiểu Nhật thật đơn giản đúng không nào. Tranh thủ cuối tuần này, làm ngay món cháo hàu Nhật Bản để tẩm cho cho cả nhà nhé.

Bách Nguyên (TH)


Bạn cũng có thể thích
Do NOT follow this link or you will be banned from the site!