Đẹp Việt
Tin tức giải trí, thời trang, sức khoẻ, sắc đẹp cho phụ nữ Việt Nam hiện đại

Thực đơn hàng ngày: Cháo đậu xanh thịt gà

Món cháo đậu xanh thịt gà ăn vừa mát, vừa bổ dưỡng.

Một món ăn bổ dưỡng, thanh mát từ thịt gà với đậu xanh cho bữa sáng thêm phần hứng khởi.

Nguyên liệu: 

1/2 bát con gạo tẻ

1/4 bát con gạo nếp

1/2 con gà hoặc 2¬3 đùi gà lớn

1/4 bát con đỗ canh còn lẫn vỏ

Muối, hạt nêm, nước mắm, hành lá, rau mùi, hạt tiêu, hành khô.

Cách làm:

Bước 1: Đỗ xanh đãi qua nhiều lần nước cho thật sạch, ngâm đỗ xanh qua đêm hoặc 4 ¬ 5 tiếng. Đỗ xanh sau ngâm, cho vào nồi, thêm nước lạnh, đun đến khi hạt đỗ nở bung và mềm, để tiết kiệm thời gian bạn có thể đun đỗ xanh bằng nồi áp suất.

Bước 2: Thịt gà rửa sạch, cho thịt gà vào nồi, thêm hành khô nướng, đun sôi, nêm vào một ít muối. Đun đến khi dùng đũa đâm xuyên nhẹ qua miếng thịt gà thấy phần máu đỏ không còn chảy ra thì gà chín, vớt gà ra đĩa, để nguội, phần nước dùng để dành nấu với cháo, còn phần thịt xé nhỏ.

Bước 3: Gạo tẻ, gạo nếp đãi qua nhiều lần nước cho thật sạch, để ráo. Dùng nồi nhỏ, phi hành khô thơm cho phần gạo ở bước 1 vào rang, rang từ 5 đến 8 phút đến khi hạt gạo săn lại.

Bước 4: Cho phần nước dùng đã luộc gà ở bước 2 vào nồi gạo, đun sôi, lửa nhỏ, thỉnh thoảng dùng muôi gỗ khuấy để gạo không bị dính đáy nồi.

Khánh Chi

Bạn cũng có thể thích