Đẹp Việt
Tin tức giải trí, thời trang, sức khoẻ, sắc đẹp cho phụ nữ Việt Nam hiện đại

Thực đơn hàng ngày: Chân gà trộn xoài non

Chân gà mềm thấm sốt chua ngọt cay cay, xoài giòn giòn chua chua. Đây là món ăn vặt ngon, phù hợp ăn lúc xế chiều đói bụng.Chân gà mềm thấm sốt chua ngọt cay cay, xoài giòn giòn chua chua. Đây là món ăn vặt ngon, phù hợp ăn lúc xế chiều đói bụng.

Chân gà trộn xoài non thấm vị chua cay, giòn ngon, là món ăn vặt khoái khẩu của nhiều người.

Nguyên liệu:

– 2-3 cặp chân gà tươi
– Xoài non
– Hành tím
– Chanh, ớt sừng

Cách làm:

– Chân gà cắt bỏ chân, rửa sạch, thái đôi. Đun sôi nước cho vào ít muối và vài lát gừng. Cho chân vào luộc mềm. Vớt chân gà ra thau nước lạnh rồi vớt ra để ráo.

– Xoài non bào bỏ vỏ chẻ đôi hoặc thái lát dày vừa ăn. Hành tím thái mỏng ngâm vào nước đá.

– Cho vào chén 3 muỗng canh đường, 3 muỗng canh nước mắm, 3 muỗng canh nước cốt chanh, 2 muỗng canh tương ớt, 1/2 muỗng canh ớt bột, 2 muỗng canh tỏi, gừng, ớt băm nhuyễn. Khuấy đều. Nếm có vị chua ngọt đậm đà là được.

– Cho chân gà, xoài, hanh tím vào tô, thêm sốt trộn đều là đã hoàn thành.

Khánh Chi (tổng hợp)


Bạn cũng có thể thích