Đẹp Việt
Tin tức giải trí, thời trang, sức khoẻ, sắc đẹp cho phụ nữ Việt Nam hiện đại

Thực đơn hàng ngày: Chân gà kho trứng cút

Có nhiều món ăn với chân gà như chân gà ngâm sả tắc, chân gà nướng, chân gà chiên giòn... nhưng hôm nay hãy thử một món chân gà lạ miệng hơn đó là món chân gà kho trứng cút. Chân gà kho đậm gia vị, thơm và ngon sần sật, trứng cút kho chung cũng được hưởng vị ngon ké và trở nên hấp dẫn vô cùng.

Nguyên liệu làm chân gà kho trứng cút

Chân gà 200 gr
Trứng cút 200 gr
Sả 10 gr
Hành tím băm 1 muỗng cà phê
Ớt băm 1 muỗng cà phê
Hạt nêm 1 muỗng cà phê
Đường trắng 1 muỗng cà phê
Nước mắm 2 muỗng cà phê
Tiêu xay 1 muỗng cà phê
Hành lá 5 gr

Cách làm chân gà kho trứng cút

Bước 1
Chân gà rửa sạch, cắt đôi rồi cho vào nước luộc qua một chút muối và 10gr sả đập dập. Sau đó lấy chân gà ra để ráo. Trứng cút luộc trên bếp khoảng 10 phút rồi bóc vỏ.
Bước 2
Ướp chân gà với 1 muỗng cà phê hành tím băm, 1 muỗng cà phê ớt băm, 2 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê tiêu. Trộn đều rồi ướp khoảng 30 phút.
Bước 3
Đặt nồi lên bếp, cho 2 muỗng cà phê đường vào đảo đến khi đường chuyển màu cánh gián thì cho chân gà đã ướp vào. Đến khi bề mặt các chân gà đã chín sơ, cho trứng cút vào đảo đều nhẹ nhàng để trứng không bị vỡ. Sau đó cho nước đổ sâm sấp mặt trứng và chân gà. Để lửa nhỏ, nấu liu riu đến khi chân gà và trứng ngấm gia vị. Khi nước cạn và chân gà chuyển màu đẹp, tắt bếp và cho ít hành lá lên trên mặt cho thơm.
Bước 4
Cho chân gà kho trứng cút ra đĩa dùng với cơm nóng và đồ chua. Nếu thích ăn cay bạn cho thêm ớt vào ăn càng ngon nhé. Đây là món ăn rất tuyệt vời dành cho những bạn vừa thích gặm chân gà vừa thích ăn cơm nhà!

Bách Nguyên (TH)


Bạn cũng có thể thích