Đẹp Việt
Tin tức giải trí, thời trang, sức khoẻ, sắc đẹp cho phụ nữ Việt Nam hiện đại

Thực đơn hàng ngày: Chả xương sông

Món chả xương sông vừa dễ làm, dễ ăn, lại vừa miệng, thích hợp với bữa tối của gia đình.

Món chả là sự kết hợp khéo léo giữa lớp vỏ lá xương sông thơm đặc trưng cùng thịt nạc vai hòa quyện các loại gia vị vừa miệng.

Nguyên liệu

– Lá xương sông: 20-25 lá
– Thịt vai heo: 400g
– Hành hoa: 1 nắm
– Tỏi khô: 1 củ
– Hạt nêm, hạt tiêu, dầu ăn, nước mắm

Cách làm: 

– Thịt heo chọn miếng nạc vai có lẫn mỡ để đỡ bị khô. Băm hoặc xay nhỏ.

– Lá xương sông rửa sạch, cắt bớt cuống già, để cho ráo nước.

– Tỏi khô bóc vỏ ngoài, bằm nhỏ.

– Chuẩn bị một chiếc âu to rồi cho thịt băm, 1/2 thìa nhỏ hạt nêm, 1/2 thìa nhỏ nước mắm, 1/2 thìa nhỏ hạt tiêu, chút dầu ăn cùng hành hoa thái nhỏ và tỏi bằm nhuyễn và trộn đều lên, để khoảng 5 – 10 phút cho thịt ngấm gia vị.

– Trải lá xương sông ra, múc từng muỗng thịt đặt vào bên trong rồi cuốn lại. Dùng phần cuống ghim vào phần chả để cố định cho chả khỏi bị bung ra.  Làm như vậy đến khi hết phần thịt làm chả.

– Bắc chảo lên bếp rồi cho dầu ăn vào đun cho nóng già thì thả từng miếng chả vào. Với cách làm chả xương sông này, bạn không nên cho quá nhiều dầu vì khi chiên mỡ ở phần thịt lợn bên trong sẽ chảy ra.

– Để mức lửa vừa rồi chiên cho miếng chả chín đều 2 mặt, khi thấy lá xương sông chuyển sang màu xanh đậm và phần thịt bên trong vàng 2 đầu thì gắp chả ra đĩa có giấy thấm dầu.

Khánh Chi (tổng hợp)


Bạn cũng có thể thích