Đẹp Việt
Tin tức giải trí, thời trang, sức khoẻ, sắc đẹp cho phụ nữ Việt Nam hiện đại

Thực đơn hàng ngày: Chả gà lá lốt thơm ngon

Lá lốt chứa rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt tốt cho người hay nhức mỏi, có vấn đề về xương khớp. Chả gà lá lốt với sự kết hợp giữa thịt gà mềm ngọt cộng thêm mùi thơm đặc trưng của lá lốt sẽ tạo ra một một món ăn rất ngon.

Nguyên liệu làm chả gà lá lốt thơm ngon
Lá lốt 300 g
Dầu ăn 1 chén
Nước mắm 2 muỗng canh
Đường trắng 1/4 muỗng cà phê
Tiêu 1 muỗng cà phê
Tỏi 3 tép
Hành tím 3 củ
Bột năng 2 muỗng canh
Mỡ heo 100 gr
Bột ngọt 1 muỗng cà phê
Thịt gà 400 gr
Hạt nêm 1 muỗng cà phê
Cách làm chả gà lá lốt thơm ngon
Bước 1
Thịt gà nên chọn phần có nhiều thịt như thịt ức hoặc má đùi để đỡ tốn công rút xương. Gà rửa sạch, bỏ da, lóc lấy thịt gà rồi cắt khối vuông. Hành tỏi bóc vỏ, thái lát mỏng. Lá lốt nhặt lấy phần lá, bỏ cọng. Rửa sạch lá lốt rồi thái nhuyễn. Mỡ heo thái hạt lựu.
Bước 2
Cho thịt gà, mỡ heo, hành tỏi, ½ muỗng cà phê muối, 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1/4 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê tiêu, 2 muỗng canh bột năng vào cối. Xay khoảng 30 giây thì mở nắp cối xay ra kiểm tra xem thịt đã nhuyễn chưa nhé.
Phần này không có thời gian cụ thể vì công suất của mỗi loại máy khác nhau. Mình xay khoảng 1 phút là thịt nhuyễn. Sau đó cho lá lốt vào xay thêm khoảng 15 giây nữa.
Bước 3
Xay xong cho hỗn hợp thịt ra tô. Cho vào ngăn mát tủ lạnh để khoảng 2 tiếng. Sau đó lấy ra, đập mạnh khối chả vào tô vài lần cho chả dai hơn. Tùy theo sở thích mà bạn có thể nắn chả thành từng miếng nhỏ hay to đều được nhé. Đun nóng 1 chén dầu ăn, cho chả vào chiên vàng 2 mặt là hoàn thành.
Bước 4
Miếng chả chiên xong có màu vàng ươm đẹp mắt. Có chút màu xanh xanh và mùi thơm của lá lốt rất hấp dẫn. Món này tùy theo lượng gia vị nêm nếm mà có thể dùng để ăn chơi, ăn với cơm hay với bún đều được.

Bách Nguyên (TH)

 

 

 

Thích và chia sẻ để ủng hộ ĐẸP VIỆT!

Do NOT follow this link or you will be banned from the site!