Đẹp Việt
Tin tức giải trí, thời trang, sức khoẻ, sắc đẹp cho phụ nữ Việt Nam hiện đại

Thực đơn hàng ngày: Chả cá rô phi

Chả cá rô phi vốn là một món ăn vô cùng quen thuộc, đặc biệt đối với những người dân Hà Thành. Vị bùi bùi, béo béo mà lại giòn mềm của chả cá sẽ khơi dậy vị giác của bất cứ thực khách nào có cơ hội được nếm thử món ăn này.

Chả cá rô phi được rất nhiều người yêu thích bởi hương vị thơm ngon, nhưng cách làm chả cá sao cho thơm ngon, không bị tanh thì không phải ai cũng biết.

Nguyên liệu:

500gr cá rô phi phi lê

1 bó thì là.

1 thìa bột khoai tây hoặc bột ngô

1 thìa cà phê bột nêm

1 thìa nước mắm

1 thìa cà phê tiêu trắng

Đường, muối

Cách làm:

Cá rửa sạch (khử mùi bằng chanh hoặc bột mỳ, bột bắp), thấm khô.

Cắt nhỏ cá thành miếng khoảng 1cm

Cho nguyên liệu vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 1h sao cho nhiệt độ trước khi xay không quá 2 độ C để đảm bảo quá trình xay nhiệt độ khối nguyên liệu không quá 12°C.

Cho nguyên liệu vào máy xay, gia giảm nước mắm, bột nêm, muối và 1 ít đường.

Bật máy xay, đầu tiên là để tốc độ nhỏ trong 1 phút, sau đó chuyển sang tốc độ cao để xay nhuyễn.

Xay cho đến khi hỗn hợp hòa quyện là tắt máy, không nên xay quá lâu sẽ khiến chả bị bở.

Cho nguyên liệu đã xay ra khay và dùng tay nhồi kỹ như nhồi bột làm bánh mỳ (Nếu có máy trộn bột bạn có thể cho nguyên liệu vừa xay vào máy trộn bột và quết khoảng 2 phút).

Xoa dầu vào tay, viên thành những tròn rồi ấn dẹt, hoặc làm tất cả khối nguyên liệu trên thành một khối lớn rồi cho vào nồi hấp 20ph.

Cho dầu vào chảo đun nóng rồi cho chả vào chiên vàng 2 mặt và thưởng thức.

Khánh Chi

Bạn cũng có thể thích