Đẹp Việt
Tin tức giải trí, thời trang, sức khoẻ, sắc đẹp cho phụ nữ Việt Nam hiện đại

Thực đơn hàng ngày: Canh sườn nấu rong biển

Canh sườn rong biển là một món ăn không chỉ thơm ngon mà vô cùng bổ dưỡng, nó rất tốt cho những người mắc bệnh cao huyết áp, béo phì, giúp giải độc, hơn hết là hương vị thanh mát rất dễ ăn và cách chế biến lại vô cùng đơn giản.

Nguyên liệu làm canh sườn nấu rong biển
Sườn non 700 gr, rong biển 1 miếng, gừng 15 gr, muối 2 muỗng cà phê
Cách làm canh sườn nấu rong biển
Bước 1
Sườn cắt thành các đoạn nhỏ, đem rửa sạch để ráo nước.
Bước 2
Rong biển mua về ngâm 15 phút trong nước lạnh sau đó bóp nhẹ với nước muối, rửa sạch, cắt miếng vừa ăn.
Thực hiện
Bước 1
Cho sườn vào chảo đã thêm 1 muỗng cà phê dầu, đảo đều lên cho đến khi các mặt của sườn se lại, chuyển màu vàng thì cho nhỏ lửa, tắt bếp bỏ sườn ra ngoài.
Bước 2
Cho nước vào trong nồi khoảng 1 lít nước, thả vào trong nồi mấy lát gừng vào nồi nấu cùng sườn, nên chọn nồi áp suất để ninh cho sườn nhanh mềm.
Bước 3
Sau 20 phút, bỏ rong biển vào trong nồi nêm gia vị vừa ăn, tiếp tục đun trong vòng 5 phút thì tắt bếp. Lưu ý không nên đun rong biển quá lâu!
Bước 4
Múc canh ra chén và thưởng thức!

Bách Nguyên (TH)

 

 

 

Thích và chia sẻ để ủng hộ ĐẸP VIỆT!

Do NOT follow this link or you will be banned from the site!