Đẹp Việt
Tin tức giải trí, thời trang, sức khoẻ, sắc đẹp cho phụ nữ Việt Nam hiện đại

Thực đơn hàng ngày: Canh mướp nấm rơm

Canh mướp nấm rơm ngon lạ, hấp dẫn phù hợp với thời tiết nắng nóng ngày hè.

Món canh mướp nấm rơm phù hợp để ăn vào tối ngày hè bởi vị thanh mát.

Nguyên liệu:

– 1 quả mướp
– 50g nấm rơm
– 50g tôm tươi bóc vỏ
– Hành lá
– 2 muỗng cà phê bột canh
– 1 muỗng cà phê hạt nêm


Cách làm:

– Nấm rơm gọt bỏ chân, ngâm nước muối loãng khoảng 15 phút.
Canh mướp nấu nấm rơm ngon lạ, hấp dẫn
– Mướp bỏ vỏ, cắt miếng vừa ăn.
– Bắc nồi lên bếp, cho dầu vào phi thơm hành tím băm, trút tôm vào xào chín sơ, thêm nước, đun sôi.
– Khi nước sôi, nêm vào nồi 2 muỗng cà phê bột canh. Thả mướp và nấm vào nồi. Đun to lửa cho nồi canh sôi trở lại, bạn tắt bếp và nêm thêm vào 1 muỗng cà phê hạt nêm cho vừa miệng.
– Múc canh ra tô, rắc hành lá thái nhỏ lên trên, ăn nóng.

Khánh Chi

 


Bạn cũng có thể thích