Đẹp Việt
Tin tức giải trí, thời trang, sức khoẻ, sắc đẹp cho phụ nữ Việt Nam hiện đại

Thực đơn hàng ngày: Canh khoai mỡ nấu tôm xương

Canh khoai mỡ hay canh khoai tím sẽ có vị khác nhau tùy vào cách bào hay thái khoai. Bào mỏng khoai thì nước canh sẽ sệt và sánh đặc, còn nếu thái nhỏ thì nước canh sẽ bột và bùi bùi của khoai.

Nguyên liệu làm canh khoai mỡ nấu tôm xương
Khoai mỡ 1 củ (Chừng 1kg), xương heo 500 gr, tôm tươi 200 gr, muối 1/4 muỗng canh, hạt nêm 1/2 muỗng canh, đường trắng 1/2 muỗng canh, nước mắm 1/2 muỗng canh, nước 1 lít
Thêm 1 ít: Hành lá, ngò gai, rau ngổ, tiêu bột.
Cách làm canh khoai mỡ nấu tôm xương
Bước 1
Xương heo mua về rửa sạch, ngâm nước muối loãng. Tôm tươi bóc vỏ rửa sạch. Khoai mỡ gọt bỏ vỏ rồi thái nhỏ vừa ăn.
Bước 2
Cho 1 lít nước vào nồi đun nóng, khi nước ấm thì cho xương heo vào hầm trong khoảng 30 phút, vớt bỏ bọt bẩn. Nêm gia vị vào nước dùng với 1/4 muỗng canh muối, 1/2 muỗng canh hạt nêm, 1/2 muỗng canh đường trắng.
Bước 3
Sau đó cho khoai mỡ vào cùng rồi nấu cho đến khi khoai mềm hẳn. Vừa đun sôi vừa vớt bỏ bọt.
Bước 4
Cho tôm tươi vào nấu thêm 2 phút cho tôm chín là được. Khi canh đã chín thì nêm lại nước dùng với 1 muỗng canh nước mắm cho thơm.
Bước 5
Cho canh ra tô lớn rồi thêm hành, ngò, rau ngổ thái nhuyễn và một ít tiêu bột cho thơm. Ăn với cơm trắng rất ngon nhất là những ngày thời tiết se lạnh. Canh sẽ rất ngon khi ăn nóng.

Bách Nguyên (TH)

 

 

 

Thích và chia sẻ để ủng hộ ĐẸP VIỆT!

Do NOT follow this link or you will be banned from the site!