Đẹp Việt
Tin tức giải trí, thời trang, sức khoẻ, sắc đẹp cho phụ nữ Việt Nam hiện đại

Thực đơn hàng ngày: Cánh gà chiên sa tế tỏi ớt

Món cánh gà chiên sa tế tỏi ớt rất thích hợp ăn vào ngày lạnh với vị cay đậm đà.

Gà giòn thấm sốt sa tế đậm đà cay cay khích thích vị giác, là món hao cơm và cũng tốn bia trong các bữa tiệc.

Nguyên liệu:

– 500gr cánh gà tươi
– 1/2 quả ớt chuông đỏ
– 1/2 quả ớt chuông xanh
– Hành lá
– 1/2 củ hành tây
– Tỏi ớt băm
– Sa tế tôm

Cách làm:

– Cánh gà rửa sạch, để ráo nước, ướp vào gà 1/2 muỗng cà phê muối rồi thả vào chảo dầu chiên với lửa nhỏ vừa đến khi vàng giòn thì vớt ra.

– Ớt chuông, hành tây thái miếng vuông. Hành lá thái khúc. Phi thơm tỏi trên chảo, cho hết phần ớt chuông và hành tây vào xóc sơ rồi cho ra đĩa.

– Phi thơm tỏi ớt băm, cho vào 3 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước, 1 muỗng tương ớt và thêm phần sate tôm vào. Tuỳ vào sở thích cay nhiều hay ít mà cho sate. Sau đó, hạ lửa nhỏ thấy sốt sôi thì cho hết phần cánh gà và hành, ớt vào đảo nhanh qua, sốt áo đều gà là được.

– Cho gà ra đĩa thêm tiêu ngò lên trên.

Khánh Chi (tổng hợp)

Thích và chia sẻ để ủng hộ ĐẸP VIỆT!

Do NOT follow this link or you will be banned from the site!