Đẹp Việt
Tin tức giải trí, thời trang, sức khoẻ, sắc đẹp cho phụ nữ Việt Nam hiện đại

Thực đơn hàng ngày: Canh chua xúc xích

Món canh với một chút vị chua, mặn, ngọt và cả vị cay, đặc biệt hơn là được nấu cùng xúc xích.

Nguyên liệu làm canh chua xúc xích
Xúc xích Đức 300 gr(Le Gourmet), cà chua 100 gr, thơm 100 gr, bạc hà 100 gr, đậu bắp 100 gr, giá đỗ 100 gr, nước cốt me 50 ml, ngò gai 30 gr, ngò om 30 gr, ớt hiểm 20 gr.
Thêm 1 ít: Đường, Hành tím, Tỏi băm, Nước mắm, Hạt nêm
Cách làm canh chua xúc xích
Bước 1
Cắt xúc xích Đức Le Gourmet thành từng đoạn nhỏ, khứa dấu cộng ở 2 đầu tạo sự đẹp mắt. Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào chảo và phi thơm 10gr tỏi băm, khi tỏi vàng thả 300gr xúc xích vào đảo cho tới khi chín vàng đẹp mắt.
Bước 2
Bắc nồi lên bếp, cho vào 2 muỗng canh dầu ăn và phi thơm 10gr hành tím băm, sau đó cho 100gr cà chua và 100gr thơm vào xào sơ đến khi lên màu đẹp thì cho 1,5 lít nước vào đun sôi. Nêm gia vị với 50ml nước cốt me, 5gr hạt nêm, 30gr đường và 10ml nước mắm. Dùng vá khuấy đều để canh hoà quyện vị chua ngọt.
Bước 3
Khi canh sôi lại cho xúc xích, bạc hà, đậu bắp, giá đỗ, rau thơm và ớt tươi cắt lát vào nồi rồi khuấy nhẹ thêm 2 phút thì tắt bếp.
Để rau vào sau cùng giúp rau tươi không bị chín quá.
Bước 4
Múc canh ra tô khi còn nóng, vậy là các bạn đã có món canh chua xúc xích hấp dẫn dùng cho bữa cơm rồi.
Bách Nguyên (TH)

 

 

 

Thích và chia sẻ để ủng hộ ĐẸP VIỆT!

Do NOT follow this link or you will be banned from the site!