Đẹp Việt
Tin tức giải trí, thời trang, sức khoẻ, sắc đẹp cho phụ nữ Việt Nam hiện đại

Thực đơn hàng ngày: Canh chua măng cá bớp

Món canh chua măng cá bớp rất thích hợp ăn vào ngày hè với vị chua chua của măng và thanh mát của cá.

Canh chua măng cá bớp không khó nấu, kết hợp nhiều loại rau gia vị, cá chấm với nước mắm ớt.

Nguyên liệu:

– 2-3 khúc cá bớp
– 200gr măng chua
– 1 trái cà chua
– Tỏi băm
– Ngò gai
– Rau om, kèo nèo

167464933-466509574554573-5530-4641-5100-1617295726Cách làm:

– Sơ chế: Cá làm sạch để ráo. Măng ngâm xả sạch lại. Cà chua băm nhỏ. Rau thơm thái nhỏ. Kèo nèo thái khúc.

– Phi thơm tỏi rồi cho cà chua vào xào, cà ra màu đẹp thì thêm 1,5 tô nước. Nước sôi cho cá và măng vào.

– Nước sôi lại, nêm thêm đường, bột ngọt, nước mắm, muối cho vừa ăn rồi cho hết phần rau kèo nèo vào khoảng 1 phút thì tắt bếp. Cho canh ra tô thêm rau thơm lên mặt. Khi ăn chấm kèm nước mắm ớt.

Khánh Chi (tổng hợp)


Bạn cũng có thể thích